fbpx
Xã Hội

Cay khóe mắt khoảnh khắc cụ bà lặng lẽ ngồi một góc sân trường đợi đứa cháu ‘tân sinh viên’ vào làm thủ tục nhập học

Trong lúc chờ cháu vào làm thủ tục, người bà lặng lẽ ngồi đợi ngoài hành lang trong khuôn viên trường. Ánh mắt lo lắng, dõi theo người cháu của mình vô tình lọt vào ống kính với biết bao cảm xúc nghẹn ngào.

Những ngày tháng 8, các trường Đại học đang nô nức công tác tuyển sinh, chào đón những tân sinh viên cho năm học mới.

Không ngoại lệ, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) cũng đang sôi nổi với những ngày tổ chức nhập học cho tân sinh viên. Trong không khí nhập học sôi nổi, một hình ảnh được chụp tại khu vực hội trường bỗng khiến nhiều người xót xa và cay khóe mắt.

Hình ảnh do một sinh viên của trường chứng kiến và ghi lại được khoảnh khắc bà đưa cháu của mình đi nhập học. Trong lúc chờ cháu vào làm thủ tục, người bà lặng lẽ ngồi đợi ngoài hành lang trong khuôn viên trường. Ánh mắt lo lắng, dõi theo người cháu của mình vô tình lọt vào ống kính của nam sinh viên với biết bao cảm xúc nghẹn ngào.

Cay khóe mắt khoảnh khắc cụ bà lặng lẽ ngồi một góc sân trường đợi đứa cháu 'tân sinh viên' vào làm thủ tục nhập học 1

Hình ảnh người bà ngồi đợi cháu trong lúc nhập học khiến nhiều người cay cay khóe mắt. Ảnh: Thông Phạm

Nguyên văn lời chia sẻ được nam sinh viên có tên Thông Phạm chia sẻ:

“Dù có khôn ngoan thế nào đi nữa, trong mắt bà cháu mãi mãi là một đứa trẻ.”

Đến bây giờ mới có thời gian viết đôi dòng. Sáng nay trong không khí ồn ào náo nhiệt của những ngày đầu tiên nhập học. Vô tình lướt nhìn thôi nhưng bất chợt khóe mắt cay cay. Cay vì tủi thân.

Ở cái thời của mình những năm 2015. Vừa nhận kết quả tốt nghiệp đã phải chân ướt chân ráo lên Sài Gòn bắt đầu cho chuỗi ngày tự do xa gia đình: “Đời sinh viên” là đó. Do nhà cũng không phải khá giả, cũng là thằng làm ở đoàn sớm nên cũng rèn cho bản thân cái tính tự lập. Gia đình tin tưởng nên tự mình tự lo. Ngày ấy tự lên nhập học, tự kiếm nhà trọ, tự lo mua sắm nhu yếu phẩm,…. Thấy bạn bè ai cũng có cha, có mẹ, có người thân chạy đôn chạy đáo đủ thứ chỉ biết cười rồi ngậm ngùi về lại góc trọ. Dần thành quen cái gì cũng tự mình lo được.

Hôm nay thấy hình ảnh này lại thấy lại mình của ngày xưa. Nhìn thấy sự lo lắng, những trăn trở của “Ngoại” cảm thấy chạnh lòng. Chắc là từ quê lên đưa đứa cháu đi nhập học. Có thể thấy đông nên ngoại lo cho đứa cháu không biết nó thế nào, xong chưa. Nhưng nếu đi tìm thì khi nó ra không thấy lại lo. Nước mắt cứ lưng tròng. Ngoại già rồi nhưng vì thương cháu nên vẫn lặn lội đưa nó đi cho an tâm dù nắng dù mưa không ngại.

Gửi bạn Tân Sinh Viên HUFI bạn thật may mắn khi có người bà yêu thương bạn đến thế. Hãy trân trọng, yêu thương, chăm sóc bà khi còn có thể bạn nhé!!!!!”

Cay khóe mắt khoảnh khắc cụ bà lặng lẽ ngồi một góc sân trường đợi đứa cháu 'tân sinh viên' vào làm thủ tục nhập học 2

Người bà ngồi đợi cháu làm thủ tục nhập học. Ảnh: Thông Phạm

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà người bà đã dành cho đứa cháu bé bỏng của mình. Bên cạnh đó, nhiều người cũng gửi lời chúc đến cụ bà sức khỏe, mong cụ sẽ nhận nhiều niềm vui từ đứa cháu mà mình hết lòng yêu thương.

Hiện những bức ảnh của trên vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận của CĐM.

Sơn Ca

Nguồn: https://baomoi.com/cay-khoe-mat-khoanh-khac-cu-ba-lang-le-ngoi-mot-goc-san-truong-doi-dua-chau-tan-sinh-vien-vao-lam-thu-tuc-nhap-hoc/c/36102041.epi
Back to top button
Close