fbpx
Thế Giới

Cách xem diễn biến và kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày mai

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang đi đến hồi kết, đây là cách để theo dõi diễn biến và kết quả của sự kiện đặc Ъ¡ệт này.

Ngày 3/11/2020, cử tri nước Mỹ sẽ tiến hành bầu cử đưa ra quyết định ai là người giữ chức Tổng thống Mỹ trong 4 năm kế tiếp.

Theo đó, cử tri Mỹ đang bầu chọn tổng thống cho nhiệm kỳ tới giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thuộc đảng Cộng hoà và cựu Phó Tổng thống Joe Biden thuộc đảng Dân chủ.

Cách xem diễn biến và kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày mai 1

Nếu tái đắc cử thì ông Donald Trump sẽ có được nhiệm kỳ cầm quyền cuối cùng của mình, trong khi ông Joe Biden nếu thắng cử sẽ có nhiệm kỳ cầm quyền đầu tiên và có thể tái ứng cử cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang đi đến hồi kết và nhận được sự quan tâm đặc biệt tại nhiều nơi trên thế giới.

Cách xem diễn biến và kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày mai 2

Theo CNN, mỗi kênh tin tức truyền hình lớn tại Mỹ, bao gồm ABC, CBS, Fox, NBC, CNN, Fox News, MSNBC và C-SPAN, sẽ đưa tin trực tiếp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bắt đầu từ thứ Ba (3/11) đến sáng sớm ngày thứ Tư (4/11) (theo múi giờ Hoa Kỳ).

Các kênh truyền hình ABC, NBC, CBS dự kiến sẽ bắt đầu tường thuật diễn biến cuộc bỏ phiếu và thông báo ngay khi có kết quả cùng với phần bình luận và phân tích của các chuyên gia.

Cách xem diễn biến và kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày mai 3

Những người quan tâm đến sự kiện này có thể sử dụng Google để theo dõi diễn biến và kết quả theo từ khóa “election results”.

Dữ liệu tra từ Google được cung cấp bởi hãng tin AP và có thể hiện thị ở 70 ngôn ngữ. Ngoài ra, đại diện Google cho biết người dùng cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Assistant để hỏi về kết quả bầu cử.

Cách xem diễn biến và kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày mai 4

Bạn cũng có thể truy cập vào một số bài đăng của các hãng tin nổi tiếng để theo dõi thông tin được cập nhật theo từng phút. Bloomberg sẽ có một bài cập nhật thông tin về cuộc bầu cử bắt đầu lúc 6h sáng (giờ Việt Nam).

Trong khi đó, các hãng tin tức lớn của Mỹ như The New York Times , The Washington Post, The Wall Street Journal, Los Angeles Times, NBC News, Fox News hay The Guardian,… cũng sẽ cập nhật tình hình trên website của mình khi ngày bầu cử diễn ra.

Cách xem diễn biến và kết quả của bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày mai 5

Tuy nhiên, theo truyền thông Mỹ, trong thời buổi đại dịch COVID-19, nhiều cử tri Mỹ chọn cách bỏ phiếu qua thư thay vì đến điểm bỏ phiếu trực tiếp vì lo ngại.

Phiếu bầu qua thư thường cần nhiều thời gian hơn để xử lý, do đó dẫn đến khả năng chưa thể xướng tên người chiến thắng ngay khi hết giờ bỏ phiếu vào tối 3/11 (sáng 4/11 giờ Việt Nam).

CBS News hiện đã tạo ra một video đếm ngược cho sự kiện này trên kênh YouTube chính thức của họ. Video này sẽ được bắt đầu phát vào 5h sáng ngày 4/11 (theo giờ Việt Nam).

 

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/cach-xem-dien-bien-va-ket-qua-cua-bau-cu-tong-thong-my-20201102165544889.html
Từ khóa
Back to top button
Close