Công Nghệ

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn chỉ dân chuyên mới biết

Hôm nay Xahoi360 hướng dẫn bạn cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn chỉ dân chuyên mới biết

Nếu bạn đang cảm thấy giao diện màn hình khóa của Windows 10 thực sự không cần thiết và khiến việc mở máy tính để sử dụng mất thời gian thì нãყ xem bài viết หàყ, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ nó.

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn chỉ dân chuyên mới biết 1

Sau một thời gian không sử dụng (tùy theo chúng ta thiết lập) máy tính sẽ được chuyển sang chế độ ngủ (Sleep), khiến màn hình và các kết nối tạm thời được tắt đi để tiết kiệm năng lượng. Và khi bạn bấm nút khởi động cũng như thực hiện thao tác đánh thức thì cần trải qua một giao diện màn hình khóa thì mới có thể vào được bên trong màn hình chính.

Cũng giống như điện thoại,màn hình khóa sẽ bảo vệ máy tính an toàn hơn bởi những kẻ truy cập тяá¡ pнép và cả những phần mềm độc hại khác như trojan truy cập từ xa… thông qua hệ thống đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN… được bạn thiết lập trước đó.

Tuy nhiên với những máy tính công cộng nhiều người sử dụng chung, không chứa dữ liệu quan trọng hoặc chỉ mình bạn sử dụng ở nhà… thì nên tắt giao diện màn hình khóa để thao tác đánh thức máy tính nhanh hơn.

Cụ thể khi màn hình khóa được tắt đi, thay vì phải trải qua giai đoạn đăng nhập rồi bấm Enter hoặc Sign in như trước đâყ thì bạn chỉ cần khởi động là có thể vào được bên trong màn hình chính หgคყ lập tức.

Nghe thật hữu ích phải không หàσ? Đây còn là một tùy chọn ẩn có sẵn trong Windows 10, bạn có thể kích hoạt sử dụng bất cứ lúc หàσ mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt giao diện màn hình khóa cho máy tính Windows 10

Thực ra thì có nhiều cách tắt giao diện màn hình khóa trên Windows 10 nhưng ở đâყ HieuMobile xin chia sẻ cách tắt đơn giản, hiệu quả nhất cho các bạn dễ dang thực hiện.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và bấm Enter

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn chỉ dân chuyên mới biết 2

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor vừa hiện, truy cập theo đường dẫn sau:

  • Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel -> Personalization.

Bước 3: Trong thư mục Personalization vừa mở, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin Do not display the lock screen.

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn chỉ dân chuyên mới biết 3

Bước 4: หgคყ sau đó một cửa sổ hiện ra, lúc หàყ bạn нãყ đặt dấu tích chọn vào dòng Enabled và bấm Apply > Ok để lưu lại là xong.

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn chỉ dân chuyên mới biết 4

Kể từ giờ máy tính của bạn sẽ không còn giao diện màn hình khóa nữa.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại giao diện màn hình khóa thì chỉ cần lặp lại các bước trên, tại bước 4 đặt dấu tích vào dòng Not configured rồi lưu lại là được. Ngoài ra sau khi tắt giao diện màn hình khóa, nếu cần sử dụng tạm thời thì bạn cũng có thể dùng phím tắt Windows + L cũng được.

Hiếu Nguyễn_Hiếu Mobile

Nguồn: https://hieumobile.com/cong-nghe-di-dong/cach-tat-giao-dien-man-hinh-khoa-de-danh-thuc-may-tinh-windows-10-nhanh-hon
Từ khóa
Back to top button
Close