fbpx
Công Nghệ

Cách tải video trên Facebook cho iPhone, iPad bằng phím tắt áp dụng cho iOS 13 trở lên

Thi thoảng lướt Facebook thấy có video nào đó hay hay mà bạn muốn tải về, nhưng Facebook không cho phép bạn làm điều đó, họ chỉ cho chúng ta tuỳ chọn để lưu. Trong bài viết này Xahoi360 sẽ hướng dẫn cách tải video trên Facebook cho iPhone, iPad bằng phím tắt áp dụng cho iOS 13 trở lên.

Thi thoảng lướt Facebook thấy có video nào đó hay hay mà bạn muốn tải về, nhưng Facebook không cho phép bạn làm điều đó, họ chỉ cho chúng ta tuỳ chọn để lưu video lại trong tài khoản mà không cho tải về máy. Vì vậy nhiều người đã tận dụng ứng dụng Phím tắt trên iOS và iPadOS để tạo ra các phím tắt có thể tải video Facebook về iPhone một cách đơn giản.

Phím tắt này có tên Facebook Video Downloader, hoàn toàn miễn phí mà mình tìm được trên RoutineHub – một nơi để chia sẻ phím tắt cho iOS và iPadOS. Phím tắt này cho phép bạn nhanh chóng tải video trên Facebook về và lưu nó vào máy của bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài phím tắt và cách dùng nó để tải video trên Facebook về máy iPhone của bạn nhé.

Hướng dẫn tải video trên Facebook bằng phím tắt iOS 13

1. Đầu tiên bạn phải tải phím tắt Facebook Video Downloader về theo đường link bên dưới:

Lưu ý: Trên iOS 13 Apple đã hạn chế cho phép người dùng cài đặt phím tắt bên ngoài vào thiết bị như iOS 12. Nhưng không phải là không cài được, bạn chỉ cần bật một tùy chọn có tên Phím tắt chưa được tin cậy (Untrusted Shortcuts) trong Cài đặt – Phím tắt (Settings – Shortcuts) lên là cài được.

Chi tiết hơn bạn có thể xem bài viết: Cách cài đặt ‘Phím tắt không được tin cậy’ trên iOS 13

2. Sau khi cài phím tắt thành công, bạn hãy mở video mà bạn muốn tải về trên Facebook.

3. Nhấn vào Chia sẻ – vuốt qua trái và chọn nút Xem thêm.

Cách tải video trên Facebook cho iPhone, iPad bằng phím tắt áp dụng cho iOS 13 trở lên 1

4. Chọn phím tắt Facebook Video Downloader mà bạn đã tải về ở trên.

Lưu ý là khi lần đầu dùng phím tắt này, bạn cần cấp cho nó một số quyền như quyền truy cập vào trang web, quyền truy cập vào ảnh, thông báo,… Bạn cứ nhấn OK khi thấy thông báo hiện lên là được.

Cách tải video trên Facebook cho iPhone, iPad bằng phím tắt áp dụng cho iOS 13 trở lên 2

5. Chờ trong khi phím tắt tải video về máy của bạn, bước này nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào độ dài video cũng như tốc độ mạng của bạn.

6. Bạn sẽ nhận được một thông báo khi video đã tải xong và được lưu vào ứng dụng ảnh trên máy như hình dưới đây.

Cách tải video trên Facebook cho iPhone, iPad bằng phím tắt áp dụng cho iOS 13 trở lên 3

Video tải về có thể hơi mờ và mình không rõ nguyên nhân tại sao, nhưng yên tâm là bạn vẫn xem được nhé, không đến nỗi quá mờ đâu.

Xem thêm: 5 shortcut cực xịn giúp bạn xài iPhone sung sướng hơn bao giờ hết

Chúc bạn thao tác việc tải video trên Facebook cho iPhone bằng phím tắt thành công

Từ khóa
Back to top button
Close