fbpx
Công Nghệ

Cách phát hiện iPhone ‘fake’ bằng tính năng ẩn này ít ai biết

Trong buổi ra mắt iOS 14 tại sự kiện WWDC 20 vừa rồi, Apple đã cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho hệ điều hành iOS trên iPhone. Bên cạnh đó, còn có những tính năng rất hay mà Apple đã không đề cập đến. Đó chính là tính năng cho bạn có nhận biết iPhone mình đang sử dụng là hàng quốc tế hay hàng lock.

Cách phân biệt iPhone hàng quốc tế và hàng lock

Bước 1. Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Cách phát hiện iPhone 'fake' bằng tính năng ẩn này ít ai biết 1

Bước 2. Sau đó kéo xuống và tìm mục Khóa nhà cung cấp. Lúc này, dựa vào trạng thái hiển thị để bạn phân biệt là máy phiên bản quốc tế hay là bản khóa nhà mạng. Điều này sẽ giúp phần nào xác định thiết bị có đúng là phiên bản quốc tế hay lock sim, thậm chí là câu sim.

  • Nếu máy hiển thị Không có giới hạn SIM thì có nghĩa là máy này là phiên bản quốc tế. Không giới hạn nhà mạng bạn có thể sử dụng nhiều nhà mạng khác nhau.
Cách phát hiện iPhone 'fake' bằng tính năng ẩn này ít ai biết 2
  • Nếu trạng thái của máy SIM bị khóa kèm theo Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu / hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin thì điều này có nghĩa thiết bị này đã khóa nhà mạng. Bạn chỉ có thể sử dụng một số nhà mạng nhất định.
Cách phát hiện iPhone 'fake' bằng tính năng ẩn này ít ai biết 3

Tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn giữa hai dòng iPhone Quốc Tế và iPhone Lock, thường thu hút được người dùng bởi giá thành thấp. Tuy nhiên, một số đơn vị cung cấp sản phẩm lại lợi dụng điều này để biến chiếc iPhone Lock thành iPhone Quốc Tế có giá thành cao hơn, trong đó phổ biến nhất là tình trạng câu SIM ghép (Sử dụng để fake nhà mạng dành riêng cho máy Lock) ở bên trong máy và khi người dùng lắp SIM của mình vào sẽ sử dụng được ngay như máy Quốc Tế.

Cách phát hiện iPhone 'fake' bằng tính năng ẩn này ít ai biết 4

Những chiếc iPhone câu SIM ghép này do đã bị can thiệp về phần cứng bên trong nên chất lượng sẽ không còn đảm bảo như ban đầu. Nên tính năng mới này trong iOS 14 sẽ cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn hạn chế tình trạng bị lừa khi mua iPhone cũ trên thị trường.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết hướng dẫn của mình, nếu thấy hay cho mình xin một like và một share ạ!

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/hay-dung-ngay-tinh-nang-nay-tren-ios-14-de-tranh-mua-nham-iphone-gia-1265216
Từ khóa
Back to top button
Close