fbpx
Công Nghệ

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác

Bạn muốn biết tốc độ мạหg của mình đang sử dụng ra sao, hãy thử cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến trong bài viết dưới đây. Vừa nhanh gọn lại hiệu quả và cho bạn kết quả chính xác nhất có thể.

Để kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến có rất nhiều cách khác nhau, ngoài cách tải thực tế một file nào đó thì chúng ta có thể kiểm tra tốc độ mạng thông qua các công cụ online mà không cần phải cài đặt hay nhiều bước phức tạp. Việc của bạn chỉ là truy cập vào công cụ đó và kiểm tra tốc độ mạng mà mình đang sử dụng mà thôi.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 1

Tất nhiên việc kiểm tra tốc độ mạng Internet cũng cần phải có những điều kiền nhất định hoặc chính nhu cầu của bạn đề ra. Chẳng hạn như để có nhận xét khách quan nhất thì trước khi kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến người dùng cần phải xác định thời điểm mà mình kiểm tra. Hoặc bạn phải kiểm tra ở nhiều thời điểm khác nhau bởi lẽ vào giờ rảnh rỗi hay ban đêm hoặc sáng sớm thì tốc độ mạng lúc nào cũng đạt mức tốt đa còn vào giờ cao điểm, giờ làm việc thì chắc chắn việc chia sẻ băng thông sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng.

2 cách kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến

1. Kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Speedtest

– Để kiểm tra bằng Speedtest bạn cần truy cập TẠI ĐÂY.

Bước 1: Sau khi truy cập vào website chúng ta nhấn vào phần Go để tiến hành kiểm tra, ở đây chúng tôi kiểm tra tốc độ mạng Internet với nhà mạng Viettel.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 2

Thông số đầu tiên bạn nhìn thấy chính là tốc độ download của mạng, tức là khi bạn tải một file nào đó từ trên mạng xuống.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 3

Thông số tiếp theo chính là tốc độ upload, tức là khi bạn up một file nào đó lên server, lên host hoặc như up ảnh lên Facebook vậy.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 4

Bước 2: Sau cùng kết quả kiểm tra tốc độ mạng Internet sẽ hiện ra và bạn có thể lựa chọn chia sẻ hoặc kiểm tra lại một lần nữa. Như chúng tôi có nói từ đầu là việc kiểm tra còn tùy vào thời điểm. Như thời điểm trong bài là đang giờ làm việc có nhiều người sử dụng nên tốc độ download có phần thiếu ổn định.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 5

2. Kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Xfinity Speed Test

– Để sử dụng dịch vụ này bạn đọc truy cập liên kết TẠI ĐÂY.

Bước 1: Tương tự như cách kiểm tra trên, ngay khi truy cập được vào chúng ta nhấn vào Start Test để kiểm tra tốc độ mạng Internet hoặc nhấn thêm vào Advanced Settings.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 6

Bước 2: Tại Advanced Settings chúng ta có thể lựa chọn nhiều host khác nhau để kiểm tra, Xfinity là website cho phép test dựa trên các host nước ngoài nên bạn có thể kiểm tra chính xác hơn tốc độ của mình khi tải hoặc truy cập các website nước ngoài.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 7

Tương tự đầu tiên là tốc độ donwload sẽ hiển thị ra tới mức tối đa mà tại thời điểm server này đang tiến hành kiểm tra mạng của bạn.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 8

Sau đó là tốc độ upload file lên host của mạng.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 9

Và cuối cùng là kết qua sau khi kiểm tra tốc độ mạng Internet, kết quả này bạn nên kiểm tra nhiều thời điểm để có thông tin chính xác nhất.

Cách kiểm tra tốc độ мạหg Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến siêu nhanh và chính xác 10

Trên đây 2 là 2 cách giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng Internet cũng như kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến. Cho dù bạn đang sử dụng nhà mạng nào đi chăng nữa đều có thể kiểm tra được với 2 công cụ trên. Tất nhiên tốc độ lên được tối đa bao nhiêu còn tùy thuộc vào gói cước mà bạn đang sử dụng, trên thực tế thì các gói cước tối thiểu hiện nay của các nhà mạng đã đủ dùng cho 1 gia đình rồi nên bạn cũng không cần qua lo lắng về tốc độ mạng nhà mình.

 

Nguồn: https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-toc-do-mang-internet-fpt-vnpt-viettel-4g-3g-truc-tuyen-35367n.aspx
Từ khóa
Back to top button
Close