fbpx
Công Nghệ

Cách kiểm tra SIM chuyển мạหg giữ số thuộc nhà мạหg nào?

Cách kiểm tra SIM chuyển мạหg giữ số thuộc nhà nào? Kiểm tra thuê bao chuyển мạหg giữ số đơn giản nhất bằng ứng dụng VNTA của cục viễn thông Việt Nam.

Kiểm tra nhà mạng của SIM chuyển mạng giữ số

Kể từ 16/11, số thuê bao của 3 nhà mạng là Viettel, MobiFone và Vinaphone và  đã chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho các thuê bao trả sau. Sau khi chuyển mạng giữ số thành công, muốn biết thuê bao đó thuộc nhà mạng nào chúng ta sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNTA (đây là ứng dụng CHÍNH CHỦ thuộc Cục Viễn Thông cung cấp).

Cách kiểm tra SIM chuyển мạหg giữ số thuộc nhà мạหg nào? 1
  • Tải về ứng dụng VNTA cho thiết bị Android tại đây | Hỗ trợ Android 5.0 trở lên | Dung lượng 15MB.
  • Tải về ứng dụng VNTA cho iPhone, iPad tại đây | Hỗ trợ iOS 8.0 trở lên | Dung lượng 36.5MB.

Bước 2: Ứng dụng có chức năng chính là “Tra cứu” thuê bao đã thực hiện chuyển mạng giữ số nên giao diện ứng dụng rất sơ sài. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là ấn vào nút “Tra cứu chuyển mạng giữ số” màu xanh trên màn hình.

Cách kiểm tra SIM chuyển мạหg giữ số thuộc nhà мạหg nào? 2

Bước 3: Nhập số thuê bao cần tra cứu > Ấn Kiểm tra > Kết quả và các thông tin sẽ hiện ra và bạn có thể tham khảo. Nó gồm có Số thuê bao, nhà mạng gốc, trạng thái (đã chuyển hay chưa) và nhà mạng chuyển tới là gì.

Cách kiểm tra SIM chuyển мạหg giữ số thuộc nhà мạหg nào? 3

*Lưu ý: Hiện tại ứng dụng đang nhận được rất nhiều lượt truy cập nên đôi khi kết quả không trả về được. Bạn hãy kiên nhẫn chờ một chút hoặc chờ đến thời điểm khác để tra cứu nhé.

Đôi chút về ứng dụng VNTA

VNTA là ứng dụng được phát triển bởi Cục viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông dành cho điện thoại di động. Ứng dụng này có chức năng chính là tra cứu số thuê bao di động thuộc nhà mạng nào và đã chuyển nhà mạng hay chưa.

Cách kiểm tra SIM chuyển мạหg giữ số thuộc nhà мạหg nào? 4

VNTA cũng góp một phần không nhỏ trong việc hỗ trợ người dùng tốt hơn, chủ động hơn khi đồng loạt 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số. Hiện tại, VNTA chỉ có thể tra cứu thủ công từng số điện thoại mà thôi, chính vì vậy trong tương lai, ứng dụng này hứa hẹn sẽ hỗ trợ tự động liên kết danh bạ, tra cứu hàng loạt và cung cấp thông tin về mạng trước cuộc gọi.

Đây là cách tra cứu thông tin thuê bao đã chuyển mạng đơn giản và nhanh chóng nhất, chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ đến những người bạn của mình để mọi người không còn gặp khó khăn trong việc xác định nhà mạng của số thuê bao nữa nhé!

Nguồn: https://hoanghamobile.com/tin-tuc/kiem-tra-sim-chuyen-mang-giu-so
Từ khóa
Back to top button
Close