Công Nghệ

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản

Bạn có ý định sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Samsung cho dịp Tết sắp đến thì có thể tham khảo cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng หàყ để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

1. Kiểm tra bằng IMEI trên vỏ hộp

Bước 1. Để lấy số IMEI, bạn mở ứng dụng Điện thoại, quay số *#06# và hệ thống sẽ báo về số IMEI của máy gồm tất cả 15 số.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 1

Bước 2. Bạn tra số IMEI ở trên thân máy, trên vỏ hộp và trên điện thoại. Xem các thông số kỹ thuật trùng nhau không, nếu khớp chứng tỏ điện thoại còn nguyên hộp, chính hãng, không bị thay đổi.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 2

2. Kiểm tra bằng cách nhắn tin

Bạn lấy số IMEI đã có được ở trên, sau đó nhắn tin tới tổng đài theo cú pháp: IMEI gửi 6060. Tin nhắn sẽ báo về máy thông tin bảo hành của điện thoại mà qua đó biết chính xác tình trạng của máy là hàng giả hay chính hãng. Phí nhắn tin là 1000đ/tin nhắn và trừ trực tiếp vào tài khoản trên điện thoại.

Bạn cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài Samsung theo số 1800588889 (Miễn phí). Hoặc liên hệ theo số 0838 213 213 (Có phí).

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 3

3. Reset lại máy về cài đặt gốc

Khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc sẽ giúp bạn kiểm tra được những thông số ban đầu của điện thoại của nhà sản xuất. Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại. Sau đó mọi xóa bỏ hết tất cả mọi thứ, khôi phục lại cài đặt gốc cho máy.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 4

Giờ thì các thông số kỹ thuật sẽ hiện ra đầy đủ như máy mới, bạn sử dụng để so sánh xem có khớp với thông số của hãng không.

4. Các cách kiểm tra bằng ngoại hình máy

Kiểm tra mặt kính chống trầy của máy

Điện thoại Samsung Galaxy chính hãng thường được trang bị kính Gorilla chống trầy xước. Nên khi mua, bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ phần หàყ. Bạn thử dùng cạnh của chìa khóa xe thử vạch lên mặt kính máy khoảng 8 lần, nếu không thấy dấu hiệu trầy thì là máy xịn. Chú ý là không sử dụng những kim loại sắc như dคσ, kéo vì sẽ làm hỏng mất mặt kính nhé.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 5

Kiểm tra bút Spen đối với những dòng có bút cảm ứng

Các dòng điện thoại Samsung như dòng Note có trang bị bút S pen nên đương nhiên bạn cũng có thể kiểm tra qua nó bởi vì hàng giả thì chiếc bút หàყ rất hay bị đánh tráo. Chiếc bút chính hãng sẽ luôn chặt chẽ ở các khớp nối, viết nét chữ sắc nét, tháo lắp dễ dàng. Và trên thân bút có in tên nước sản xuất cùng 4 số dọc thân.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 6

Kiểm tra bên ngoài Camera trước và sau

Camera của máy chính hãng được bao bọc bởi kính cường lực chống trầy xước nên khi dùng lực của tay ấn vào không bị biến dạng. Còn nếu là máy dựng thì chắc chắn sẽ bị lún xuống và thay đổi hình dạng vì chỉ được bao bọc bằng mica thôi.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 7

Kiểm tra nắp lưng

Máy chính hãng thì nắp lưng được thiết kế bằng chất liệu kim loại cao cấp, khi chạm tay vuốt rất nhẹ và trơn tru. Logo của hãng được khắc kim loại rất rõ nét và chắc chắn nên không dễ dàng bị mờ hay bóng đi.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung có chính hãng hay không cực đơn giản 8

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Thegioididong

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-co-chinh-hang-hay-khong-cuc-don-gian-1323072
Từ khóa
Back to top button
Close