fbpx
Công Nghệ

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android, áp dụng Samsung, Oppo, HTC…

Với những ai đang tò mò về thiết bị Android mà mình đang sử dụng có cấu hình như тнế หàσ, thì cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android dưới đâყ sẽ cho bạn biết các thông tin chi tiết về cấu hình, tình trạng thiết bị ...

Bên cạnh những thủ thuật như kiểm tra phiên bản Android trên điện thoại mà chúng ta đã tìm hiểu trước đây, thì hiện nay có khá nhiều bạn đọc đang làm quen với các thiết bị này thắc mắc làm sao để kiểm tra cấu hình điện thoại Android để phù hợp với các yêu cầu cài đặt ứng dụng, trò chơi.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android, áp dụng Samsung, Oppo, HTC... 1

 Hướng dẫn kiểm tra cấu hình điện thoại Android

Hiện nay, để có thể thực hiện các bước kiểm tra, check cấu hình Android ngay trên điện thoại chúng ta sẽ có các phương án như sau:

1. Kiểm tra cấu hình Android bằng Cài đặt

Đây là phương án check cấu hình Android vô cùng quen thuộc nếu như bạn là người đã sử dụng các thiết bị Android lâu năm. Với cách kiểm tra này, chúng ta sẽ biết các thông tin cấu hình điện thoại Android cơ bản như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại Android. Tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào mục Cài đặt khác (Advance settings), sau đó ấn chọn Giới thiệu về điện thoại (About Phone)

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android, áp dụng Samsung, Oppo, HTC... 2

Với một số điện thoại Android không có tuỳ biến giao diện Android, các bạn có thể truy cập vào mục Thông tin điện thoại ngay từ màn hình ứng dụng Cài đặt.

Bước 2 : Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các thông tin cấu hình điện thoại Android cơ bạn mà bạn có thể tra cứu như hình dưới.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android, áp dụng Samsung, Oppo, HTC... 3

Như ví dụ trên, thông qua các bước kiểm tra cấu hình Android bằng Cài đặt này, chúng ta sẽ tìm hiểu được thông tin hệ điều hành Android, cấu hình Chip CPU, Ram và bộ nhớ điện thoại là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có một cách để kiểm tra thông tin điện thoại Android một cách chi tiết nhất đó là chính sử dụng các ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3.

2. Kiểm tra cấu hình Android bằng ứng dụng

Hiện nay, chúng ta đã có rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ để kiểm tra cấu hình điện thoại Android, tuy nhiên ứng dụng CPU Z cho Android là một trong những ứng dụng được rất nhiều người tin tưởng để thực hiện điều này.

Bước 1 : Các bạn có thể tiến hành tải và cài đặt ứng dụng CPU Z cho Android

Bước 2 : Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt ứng dụng này, chúng ta sẽ khởi chạy ứng dụng và bắt đầu tiến hành các bước kiểm tra cấu hình Android bằng CPU Z.Bước 3 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ được truy cập vào giao diện chính của ứng dụng này. Lúc này chúng ta đã có thể kiểm tra cấu hình Android thông qua các mục như hình dưới.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android, áp dụng Samsung, Oppo, HTC... 4

Tại mục SOC : Đây là mục cho chúng ta biết về thông tin CPU Chipset trên điện thoại đang sử dụng, cũng như hiệu năng hoạt động các luồng dữ liệu để thực hiện các tác vụ đa nghiệm.

Tại mục Device : Đây là mục giới thiệu về các thông tin về điện thoại như tên mẫu điện thoại, kích cỡ màn hình, bộ nhớ Ram, bộ nhớ dữ liệu, ngày ra mắt thiết bị….

+ Tại mục System : Đây là mục giới thiệu về hệ điều hành Android mà thiết bị của chúng ta đang sử dụng, như hình dưới thiết bị Vivo của 9Mobi.vn đang sử dụng hệ điều hành Android 6.0 và có bản cập nhật mới nhất vào ngày 04/05/2018.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android, áp dụng Samsung, Oppo, HTC... 5

+ Tại mục Battery : Cuối cùng đây là mục cho phép bạn xem tình trạng về viên pin điện thoại Android mà mình đang dùng.

Và như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android mà bạn có thể tuỳ chọn để nắm bắt được các thông tin cần thiết khi sử dụng các thiết bị Android cài đặt các ứng dụng, trò chơi phù hợp và có những trải nghiệm tốt nhất.

Bên cạnh đó, với những ai đang có nhu cầu lựa chọn mua một thiết bị Android đã qua sử dụng, các bạn sẽ cần phải trải qua những bước kiểm tra thiết bị để tránh việc mua phải thiết bị dựng, đã qua sửa chữa.

Nguồn: https://9mobi.vn/huong-dan-kiem-tra-cau-hinh-dien-thoai-android-23515n.aspx
Từ khóa
Back to top button
Close