Công Nghệ

Cách khắc phục lỗi ứng dụng trên iPhone bị thoát ‘đột ngột’, 30s là xong

Sau một thời gian dài sử dụng và cài đặt quá nhiều phần mềm chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗi ứng dụng trên iPhone bị thoát "đột ngột"

Sau một thời gian dài sử dụng và cài đặt quá nhiều phần mềm chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗi ứng dụng trên iPhone bị thoát “đột ngột”. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Điện Thoại Xanh điểm qua một số cách khắc phục nhanh chóng nhé!

1. TẮT ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM TRÊN IPHONE

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ khiến cho máy của bạn tiêu tốn nhiều RAM, khiến máy dễ giật, lag. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến ứng dụng thoát ra đột ngột trong khi sử dụng.

Cách khắc phục lỗi ứng dụng trên iPhone bị thoát 'đột ngột', 30s là xong 1

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vuốt để tắt hết những ứng dụng chạy ngầm là xong.

2. GỠ BỎ ỨNG DỤNG KHÔNG CẦN THIẾT

Việc tải quá nhiều ứng dụng về máy sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của máy, khiến bộ nhớ đầy. Điều này khiến cho quá trình xử lý của thiết bị trở nên nặng nề và dễ gặp trục trặc như lỗi ứng dụng thoát đột ngột.

Cách khắc phục lỗi ứng dụng trên iPhone bị thoát 'đột ngột', 30s là xong 2

Để loại bỏ tình trạng này, bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ > Gỡ bỏ ứng dụng.

3. XÓA DỮ LIỆU ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE

Sau một thời gian dài sử dụng, ứng dụng sẽ lưu lại trong máy khá nhiều dữ liệu, khiến bộ nhớ đầy, máy chậm và dễ xảy ra tình trạng ứng dụng thoát đột ngột.

Cách khắc phục lỗi ứng dụng trên iPhone bị thoát 'đột ngột', 30s là xong 3

Để xóa hoàn toàn những dữ liệu này, bạn hãy xóa ứng dụng rồi cài đặt lại, khi đó những dữ liệu cũ đã được “dọn dẹp” sạch sẽ, giải phóng được một số dung lượng cho bộ nhớ.

4. KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT GỐC CHO MÁY

Nếu đã thử hết tất cả những cách trên mà không hiệu quả, bạn hãy đặt lại điện thoại iPhone của mình về cài đặt gốc.

Điều này có thể sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng ứng dụng bị lỗi thoát đột ngột. Bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa iPhone.

Tình trạng lỗi ứng dụng trên iPhone bị thoát “đột ngột” nếu không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình trải nghiệm thiết bị. Ngoài ra bạn cũng nên xóa đi những app, ảnh, video không cần thiết để hạn chế tối đa vấn đề này.

Nguồn: https://tintuc.dienthoaixanh.com/loi-ung-dung-tren-iphone/
Từ khóa
Back to top button
Close