Công Nghệ

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger

Facebook Messenger có tính năng gửi tin nhắn bí mật và tự huỷ trên iPhone. Nếu bạn chưa biết thì bài viết này sẽ hỗ trợ bạn.

Sau khi Facebook thêm chế độ giới hạn thời gian cho Instagram cách đây ít lâu , giờ đây nó cũng bổ sung thêm chức năng Tin nhắn riêng tư vào ứng dụng FB Messenger, cho phép tin nhắn tự động huỷ sau khi đọc tin nhắn, tránh bị đánh cắp ảnh chụp màn hình và đồng thời nó cũng có thể duy trì sự riêng tư của cuộc trò chuyện.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger 1

Tính năng gửi tin nhắn bí mật này có cả trên iOS và Android. Sau khi vào chế độ tin nhắn riêng tư, việc truyền tin nhắn end-to-end được mã hóa giữa các thiết bị di động được sử dụng, tương đương với cuộc trò chuyện giữa hai bên mà không cần thông qua máy chủ Facebook; Lưu ý rằng chế độ tin nhắn riêng tư này vẫn có trải chat như bình thường theo mặc định. Khi bạn muốn nói về chủ đề riêng tư hơn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đếm ngược ở bên trái của hộp nhập liệu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bấm vào nút gửi tin nhắn ở góc trên bên phải.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger 2

Bước 2: Bấm vào nút Bí mật.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger 3

Bước 3: Nhập tin người muốn chat riêng tư, sau đó nhấp vào tên người đó.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger 4

Bước 4: Giao diện chat riêng tư hiển thị để bạn có thể chat.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger 5

Bước 5: Bạn có thể hẹn giờ có thể chọn ngắn nhất 5 giây, dài nhất 1 ngày 24 giờ sẽ tự động bị hủy.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger 6

Khi hoàn tất cài đặt này, bất kể đó là văn bản, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, ảnh hay video, sau khi đếm ngược giây, cuộc trò chuyện và tin nhắn sẽ tự động bị xóa, do đó bên kia không có thời gian chụp ảnh màn hình.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên iPhone bằng Facebook Messenger 7

Có thể bạn sẽ thắc mắc: tin nhắn bí mật này có hiển thị trên màn hình khoá không? Thực tế thì thông báo mà bạn nhìn thấy trên màn hình mở khóa iPhone sẽ chỉ hiển thị là “Ai đó đã gửi tin nhắn cho bạn.” Thậm chí nếu bạn bấm để nhìn trộm văn bản thì bạn cũng không thể xem được nội dung tin nhắn mà chỉ có thể nhìn thấy khi bấm vào.

Có thể nói chức năng tin nhắn riêng tư này giúp bạn cải thiện các cuộc trò chuyện cá nhân với người khác. Nếu tin nhắn trò chuyện liên quan đến các vấn đề bảo mật hơn, bạn có thể tương tác thông qua chế độ này.

Dĩ nhiên bạn cũng cần lưu ý, không có gì đảm bảo rằng bên kia sẽ trực tiếp chụp màn hình trước khi hết thời gian đếm ngược. Nếu họ dùng một điện thoại khác để chụp thì chắc chắn là được rồi. Cẩn thận, lời nói khó mà rút lại, lời ăn tiếng nói không đúng cũng dễ ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên.

Nguồn: https://trainghiemso.vn/cach-gui-tin-nhan-bi-mat-tren-iphone/
Từ khóa
Back to top button
Close