Công Nghệ

Cách để trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn nhiều lần

Nếu trình duyệt Google Chrome trở nên chậm chạp, vẫn có phương pháp để tăng tốc nó lên mà chỉ tiêu tốn khoảng 5 phút của người dùng.

Một trong những cách hiệu quả để Google Chrome chạy nhanh hơn chính là tùy chỉnh, thiết lập flags trên Google Chrome.

Bước 1: Để mở flags, các bạn gõ about:flags vào ô địa chỉ, rồi nhấn Enter.

Cách để trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn nhiều lần 1

Bước 2: Bạn tìm kiếm phần Maximum tiles for interest area và thiết lập về 512. Bước này giúp tăng dung lượng RAM mà Google Chrome được phép sử dụng, qua đó sẽ chạy nhanh hơn.

 

Cách để trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn nhiều lần 2

Bước 3: Bạn tìm Number of Raster threads và chuyển thành 4. Thay đổi này giúp Google Chrome tăng khả năng, tốc độc render ảnh.

Cách để trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn nhiều lần 3

Bước 4: Tiếp đến, bạn cần tìm Enable fast tab và chuyển về Enable.

Cách để trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn nhiều lần 4

Bước 5: Bạn khởi động lại trình duyệt Chrome và trải nghiệm sự khác biết nhé!

Cách để trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn nhiều lần 5

Cách thứ hai để cải thiện tốc độ Chrome là thực hiện quét nhanh hệ thống để truy lùng phần mềm độc hại bằng trình quét tích hợp của Google Chrome. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấp vào ba dấu chấm trên cùng bên phải của trình duyệt. Sau đó tiếp tục bấm vào “Cài đặt” và chọn “Nâng cao” . Trong phần “Đặt lại và dọn dẹp”, bạn chọn “Dọn dẹp máy tính” rồi ấn “Tìm” là hoàn tất quá trình.

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng, xahoi360 mách bạn thêm một mẹo đó là click phải vào những extension đang chạy trên Chrome (thường được thêm vào bên góc phải giao diện, sau thanh địa chỉ), ở dòng “This can read and changes site data”, bạn chọn “when you click the extension”.

Mục đích của cách làm này là khiến Chrome không tự động kích hoạt các extension mà bạn không phải lúc nào cũng có có nhu cầu sử dụng, từ đó tiết kiệm được tài nguyên hệ thống và Chrome chạy nhẹ nhàng hơn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm cho Google Chrome chạy nhanh hơn rất hiệu quả rồi đấy! Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://echip.com.vn/cach-de-trinh-duyet-google-chrome-chay-nhanh-hon-nhieu-lan-a20200304162903177-c1079.html
Từ khóa
Back to top button
Close