Công Nghệ

Cách chống đọc тяộм tin nhắn Facebook Messenger trên iPhone, iPad ai cũng nên biết

Facebook vừa bổ sung tính năng App Lock cho ứng dụng Messenger trên iPhone, iPad. App Lock thêm một lớp bảo mật để ngăn người khác đọc tin nhắn riêng tư của bạn trên ứng dụng.

Nó giúp bạn tự tin hơn khi cho người khác mượn iPhone mà không sợ họ tùy tiện mở Messenger.

App Lock dùng vân tay (Touch ID) hoặc gương mặt (Face ID) để khóa/mở khóa Messenger. Thông tin vân tay và gương mặt không được gửi hay lưu trên Facebook. Tính năng có mặt trên iPhone, iPad từ hôm nay và sẽ có trên Android vài tháng tới.

App Lock là một phần trong số vài thay đổi nhỏ về bảo mật và quyền riêng tư mà Facebook mang đến cho người dùng Messenger. Ứng dụng có thêm mục Privacy trong phần cài đặt, giúp người dùng kiểm soát các tính năng như App Lock hay người dùng bị chặn.

Facebook cũng cho biết đang thử nghiệm vài tính năng khác, trong đó có tùy chọn ai có thể nhắn tin cho họ hay tự động làm mờ ảnh mà người khác nhắn tin để tránh xem phải hình ảnh khó chịu. Tính năng tương tự đã được triển khai trên WhatsApp và Instagram.

Hướng dẫn

Để kích hoạt App Lock, mở Facebook Messenger, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái rồi chọn Privacy, chọn App Lock rồi bật công tắc bên cạnh Require Face ID.

Tại đây, bạn chọn thời hạn để Messenger tự khóa: ngay khi rời ứng dụngsau 1 phútsau 15 phút hay 1 tiếng. Nhấn OK để cho phép Messenger sử dụng Face ID.

Lần mở Messenger tiếp theo, ứng dụng yêu cầu bạn phải xác thực mới mở tin nhắn của bạn ra được.

Cách chống đọc тяộм tin nhắn Facebook Messenger trên iPhone, iPad ai cũng nên biết 1

Hoặc với tiếng Việt, bạn cũng làm tương tự với Tiếng Anh như sau: bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái rồi chọn Quyền riêng tư, chọn Khóa ứng dụng, rồi bật nút bên cạnh Yêu cầu Face ID.

Cách chống đọc тяộм tin nhắn Facebook Messenger trên iPhone, iPad ai cũng nên biết 2

 

Thế là xong phần thiết lập khóa ứng dụng Facebook Messenger.

Từ nay bạn không cần lo tin nhắn chat trên Facebook Messenger bị đọc trộm trên thiết bị điện thoại của mình nữa nhé!

Nguồn: http://utl.com.vn/cach-chong-doc-trom-tin-nhan-facebook-messenger-tren-iphone-ipad/
Từ khóa
Back to top button
Close