Công Nghệ

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới

Gã khổng lồ công nghệ Google kết thúc năm 2020 với sự ra mắt bản cập nhật Google Chrome 87 mới. Bản cập nhật Chrome 87 là sự cải tiến lớn nhất về hiệu suất, giúp Chrome trở nên nhanh và mạnh hơn rất nhiều. Sau đây là cách cập nhật ...

1. Hướng dẫn cập nhật lên Google Chrome 87

Bước 1. Bạn truy cập vào đường link bên dưới, chọn Tải xuống Chrome.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 1

Bước 2. Bạn chọn phiên bản Chrome phù hợp máy tính của mình, với MacOS, rất nhanh sau khi Apple ra mắt Mac Apple Silicon với chip SoC Apple M1. Google đã phát hành một bản Chrome dành cho máy Mac được tối ưu hoá cho Apple Silicon. Nếu đang dùng máy tính chạy SoC Apple M1, bạn có thể tùy chọn giữa Mac chạy chip Intel và Mac chạy chip Apple. nhấn Kiểm tra để biết phiên bản Chrome sẽ cài đặt.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 2

Bước 3. Bạn hoàn thành việc cài đặt như mọi phần mềm bình thường trên máy tính của mình.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 3

Bước 4. Bạn mở ứng dụng Chrome, vào Cài đặt > Giới thiệu về Chrome để biết thông tin chi tiết về phiên bản Chrome 87 mà bạn cài.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 4

2. Tính năng mới trên Chrome 87

Trình duyệt Google Chrome 87 mới khởi động nhanh hơn tới 25% và tải trang nhanh hơn 7% trong khi sử dụng ít bộ nhớ RAM hơn. Google cho biết bản Chrome mới này chỉ cho phép JavaScript Timers đánh thức và thực hiện một tác vụ trên một phút. Điều chỉnh này giảm mức sử dụng CPU đi 5 lần và kéo dài thời lượng pin cho thiết bị thêm 1,25 giờ.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 5

Ngoài ra, Chrome 87 còn có thêm Occlusion Tracking, dùng để theo dõi tab nào đang được dùng và trình duyệt sẽ chỉ phân bổ tài nguyên cho tab đó.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 6

Chrome 87 hỗ trợ tính năng bộ nhớ đệm Back/Forward trên điện thoại Android. Giúp lưu lại trạng thái của trang web trước đó khi bạn nhấn nút Back. Tính năng này cải thiện đáng kể tải nghiệm của người dùng, đặc biệt là những người dùng máy giá rẻ hoặc có tốc độ truy cập internet kém.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 7

Chrome 87 cải tiến tính năng tìm kiếm trên thanh địa chỉ với Chrome Actions. Ví dụ: khi bạn nhập “Chỉnh sửa mật khẩu” hoặc “Xóa lịch sử”, giờ đây bạn có thể thực hiện tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ của Chrome.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 8

Trình xem PDF mới, cải tiến toàn bộ trải nghiệm. Thanh công cụ với ngăn điều hướng hiển thị bản xem trước thu nhỏ. Bạn có thể chuyển nhanh đến bất kỳ trang nào bằng cách dùng nó hoặc từ giữa thanh điều khiển bằng cách nhập số. Ngoài ra, có thêm tính năng chú thích bằng bút đánh dấu, chế độ xem hai trang.

Cách cập nhật trình duyệt Google Chrome 87 phiên bản mới 9

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-cap-nhat-trinh-duyet-google-chrome-87-phien-ban-moi-1308000
Từ khóa
Back to top button
Close