Công Nghệ

Cách bật tắt tính năng lắc tab thu phóng các cửa sổ trên Windows 10 đơn giản

Sử dụng máy tính Windows 10 đã lâu, có bao giờ bạn đã sử dụng tính năng Aero Shake để dọn dẹp màn hình chính hay chưa? Mình biết chắc nhiều bạn sẽ trả lời là chưa, thậm chí chưa hề biết đến tính năng lạ hoắc หàყ. Do đó trong bài viết หàყ HieuMobile sẽ giới thiệu và nếu bạn cảm thấy nó không hữu ích cũng có thể tắt đi rất dễ dàng.

Aero Shake là gì?

Aero Shake là tính năng thu phóng nhanh tất cả các cửa sổ đang chạy nền trên máy tính bằng thao tác lắc tab hiện tại. Thực ra đâყ cũng không phải là tính năng mới, bởi vì đã được trang bị trên Windows 7 và đến bây giờ cũng được giữ lại trên Windows 10.

Aero Shake được tạo ra để giảm thiểu các thao tác nhấp chuột khi thu phóng các cửa sổ đang mở và giữ lại một cửa sổ duy nhất. Để sử dụng tính năng หàყ rất đơn giản, cụ thể như sau:

  • Nhấp giữ chuột trái vào thanh tiêu để của cửa sổ cần giữ lại sau đó di chuyển nó ra giữa màn hình và thưc hiện thao tác lắc qua lại liên tục.

หgคყ lập tức tất cả cửa sổ đang mở (ngoại trừ cửa sổ thực hiện thao tác lắc) sẽ được thu gọn hoặc phóng ra nếu đang ẩn thay vì phải nhấp chuột lần lượt như truyền thống.

Cách bật tắt Aero Shake trên Windows 10

Mặc định tính năng lắc tab để thu phóng các cửa sổ – Aero Shake được kích hoạt sẵn. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó lại khiến người dùng gặp khó chịu khi thao tác nhầm. Ngoài ra cũng rất ít người dùng tận dụng tính năng หàყ, có lẽ việc nhấp chuột lần lượt để thu phóng các cửa sổ đã trở thành thói quen mất rồi.

Mặc dù có nhiều ý kiến về tính năng หàყ nhưng trước đâყ cả Windows 7 và Windows 10 đều không có tùy chọn để quản lý hoạt động của nó. Lúc đó để tắt Aero Shake cách duy nhất là thông qua Local Group Policy Editor. Mãi đến một bản cập nhật gần đâყ thì Windows 10 mới chính thức được bổ sung tùy chọn bật tắt Aero Shake.

Cách bật tắt tính năng lắc tab thu phóng các cửa sổ trên Windows 10 đơn giản 1

Cách 1: Dùng tùy chọn chính thức

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Settings, tại đâყ chọn mục System

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, ở cột trái chọn mục Mutitasking. Ở bên phải bạn sẽ thấy mục Tittle bar window shake, sử dụng tùy chọn On/Off ở dưới để bật tắt Aero Shake

Cách bật tắt tính năng lắc tab thu phóng các cửa sổ trên Windows 10 đơn giản 2

Cách 2: Thông qua Windows Registry

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và bấm OK.

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn bên dưới:

  • User Configuration > Administrative Templates > Desktop
Cách bật tắt tính năng lắc tab thu phóng các cửa sổ trên Windows 10 đơn giản 3

Bước 3: Tại thư mục Desktop, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin Turn off Aero Shake windows minimizing mouse gesture

Bước 4: หgคყ sau đó một pop-up hiện lên, tại đâყ bạn có thể đặt dấu tích vào Enabled để tắt hoặc Disabled để bật tính năng Aero Shake.

Cách bật tắt tính năng lắc tab thu phóng các cửa sổ trên Windows 10 đơn giản 4

Sau khi hoàn tất thiết lập, bấm Apply > OK để đóng cửa sổ. Vậy là xong, giờ tính năng Aero Shake đã hoạt động dưới sự kiểm soát của bạn rồi đấy.

Hiếu Nguyễn_Hiếu Mobile 

Nguồn: https://hieumobile.com/cong-nghe-di-dong/cach-bat-tat-tinh-nang-lac-tab-thu-phong-cac-cua-so-tren-windows-10
Từ khóa
Back to top button
Close