fbpx
Bóng đá Quốc Tế

Bóng đá Anh ấn định ngày đá Premier League mùa mới và thay đổi điều lệ Cúp FA

Ban tổ chức Premier League vừa chính thức thông báo ngày thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mùa mới 2020 - 2021 và thay đổi thể thức Cúp FA vì Covid-19.

Trang web chính thức Premier League vừa đăng thông báo lịch thi đấu Ngoại hạng Anh mùa bóng mới. Theo đó, mùa bóng 2020 – 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 12.9.2020 và kết thúc vào ngày 23.5.2021.

Bóng đá Anh ấn định ngày đá Premier League mùa mới và thay đổi điều lệ Cúp FA 1

Người hâm mộ toàn cầu sẽ xem Ngoại hạng Anh mùa giải mới từ ngày 12.9

Việc ấn định sớm lịch thi đấu giúp các CLB Ngoại hạng Anh có kế hoạch tập luyện cũng như nhanh chóng mua sắm cầu thủ để tăng cường đội hình. Lịch thi đấu chi tiết các trận đấu sẽ được thông báo chính thức trước ngày 21.8.

Bóng đá Anh ấn định ngày đá Premier League mùa mới và thay đổi điều lệ Cúp FA 2

Các trận đấu ở Cúp FA nếu hòa 2 hiệp chính sẽ giải quyết luôn trên sân

Trong khi đó, do Covid-19 nên giải đấu lâu đời nhất là Cúp FA bị thay đổi điều lệ giải. Theo đó, các trận đấu hòa sau 90 phút không còn được tổ chức đá lại như trước đây mà sẽ giải quyết luôn trên sân bằng thi đấu 2 hiệp phụ rồi đến sút luân lưu 11 m. Điều này giúp đỡ kéo dài và phát sinh thêm các trận đấu trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường.

Ngoài ra, League Cup cũng thay đổi điều lệ, khi các trận bán kết chỉ còn đá 1 trận duy nhất chứ không còn đá 2 lượt đi và về như trước đây.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-quoc-te/bong-da-anh-an-dinh-ngay-da-premier-league-mua-moi-va-thay-doi-dieu-le-cup-fa-120427.html
Từ khóa
Back to top button
Close