fbpx
Thế Giới

Bốn tên lửa Nga gây náo loạn căn cứ không quân Ramstein của Mỹ?

Hệ thống cảnh báo bị тấห côหg tên lửa đã được kích hoạt tại căn cứ không quân Ramstein của Mỹ ở Đức.

Ngày12/12, căn cứ không quân Ramstein của Hoa Kỳ ở Đức đã ban bố cảnh báo quân sự về một cuộc tấn công tên lửa có thể xảy ra từ Nga. Sau một thời gian, sở chỉ huy đã đưa ra thông báo rằng cảnh báo về vụ tập kích là một phần của cuộc tập trận, tạp chí The Drive của Mỹ viết.

Căn cứ Ramstein của Mỹ được coi là một trong những mục tiêu chính của các đối thủ tiềm tàng của NATO ở châu Âu. Ví dụ, Nga có các tên lửa hành trình và đạn đạo đặt ở Kaliningrad và dọc theo toàn bộ rìa phía Tây của biên giới với các nước thành viên NATO.

Điện Kremlin cũng có các tên lửa hành trình phóng từ biển và trên không, có thể được phóng từ vùng Biển Baltic gần Đức. Tất nhiên, lực lượng tên lửa chiến lược của Liên bang Nga cũng có thể tiếp cận lãnh thổ Đức.

Bốn tên lửa Nga gây náo loạn căn cứ không quân Ramstein của Mỹ? 1

Tín hiệu cảnh báo từ căn cứ không quân Mỹ ở Đức đã được đưa ra sau khi Nga thử tên lửa đạn đạo. Ảnh: The Drive.

Trong những ngày gần đây, Nga đã tiến hành các cuộc diễn tập chiến lược quy mô lớn có sử dụng vũ khí hạt nhân. Hôm thứ Bảy, bốn tên lửa đạn đạo Bulava đã được phóng từ một trong những tàu ngầm của Nga ở Viễn Đông. Mục tiêu là phần châu Âu của nước này, cũng như phía Tây Bắc vùng Arkhangelsk.

Hiện tại, giới truyền thông vẫn chưa biết chắc chắn liệu vụ náo động ở căn cứ Ramstein có liên quan đến tên lửa xuyên lục địa được phóng ở Nga hay không. Với sự bí mật của việc thu thập dữ liệu cảnh báo sớm về một cuộc tấn công, báo chí có thể không bao giờ biết được tình hình nghiêm trọng như thế nào. Có lẽ Quân đội Mỹ ở Đức thực sự lo sợ rằng họ sẽ bị tấn công, tờ The Drive viết.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: https://baomoi.com/bon-ten-lua-nga-gay-nao-loan-can-cu-khong-quan-ramstein-cua-my/c/37335895.epi
Back to top button
Close