fbpx
Xã Hội

Bộ Y tế: Ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương cơ bản được kiểm soát

Bộ Y tế cho biết, hôm nay không phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương, ổ dịch tại địa phương này cơ bản đã được kiểm soát.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, đối với ổ dịch tại Hải Dương, tới thời điểm hiện tại đã ghi nhận 12 trường hợp, tất cả đều liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi, chủng virus lây bệnh tương đồng với chủng virus tại Đà Nẵng. Ngay từ khi ca bệnh đầu tiên khởi phát (từ ngày 8/8 – BN867), Bộ Y tế đã phối hợp với địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp dập dịch. Hai ngày nay không phát hiện thêm ca mới. Đến thời điểm hiện tại ổ dịch tại Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát.

Bộ Y tế đang tiếp tục phối hợp với địa phương khẩn trương triển khai công tác truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng… để nhanh chóng dập dịch.

Những thông tin trên được Bộ Y tế báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) tổ chức chiều nay 20/8, do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Theo Bộ Y tế, kinh nghiệm từ Hải Dương cho thấy, ngay khi phát hiện ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng, nếu chính quyền địa phương cần phối hợp với cơ quan y tế triển khai nhanh, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, thì sau khoảng hơn 1 tuần chúng ta có thể kiểm soát tình hình.

Bộ Y tế: Ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương cơ bản được kiểm soát 1

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: VGP)

Về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại các trường hợp nghi ngờ ở hai địa phương này đã được truy vết và cách ly, lấy mẫu triệt để, tiến hành xét nghiệm với số lượng mẫu lớn…

Trong những ngày gần đây. số ca mắc mới đã giảm rõ rệt. Có thể nói tình hình dịch ở hai địa phương này đã được khống chế. Những ngày tới tại Đà Nẵng, Quảng Nam vẫn có thể ghi nhận những ca mắc mới rải rác trong cộng đồng. Chúng ta phải tiếp tục truy vết, kịp thời phát hiện ca mắc mới để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Minh Tuệ

Nguồn: https://baomoi.com/bo-y-te-o-dich-covid-19-o-hai-duong-co-ban-duoc-kiem-soat/c/36108773.epi
Từ khóa
Back to top button
Close