Công Nghệ

Bộ Y tế họp khẩn cùng huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), bàn cách ‘khóa chặt’ ổ dịch, sớm ‘tiêu diệt’ nguồn lây

Chiều 5/2, Đoàn công tác phòng chống dịch cσv¡d-19 của Bộ Y tế đã làm việc với lãnh đạo và toàn thể cáห bộ chủ cнốт của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết, tính đến 16h chiều 5/2, huyện đã ghi nhận 10 ca mắc Covid-19. Quá trình truy vết đã cách ly tập trung 383 người tiếp xúc gần (F1). Huyện đã lấy được 1.260 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.

Hiện nay, Cẩm Giàng có 5 khu cách ly tập trung và đang tiếp tục dự phòng 3 trường học để làm khu cách ly.

Trước tình hình cấp bách tại huyện Cẩm Giàng, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị 17 xã trong toàn huyện phải liên kết, phối hợp thật nhanh, tăng cường khai thác mốc dịch tễ, địa điểm, nơi đến của những người liên quan đến các ca dương tính.

“Thần tốc nhanh hơn nữa, không được để sót”, PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh.

Bộ Y tế họp khẩn cùng huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), bàn cách 'khóa chặt' ổ dịch, sớm 'tiêu diệt' nguồn lây 1

Ảnh minh hoạ

Mục tiêu của huyện Cẩm Giàng là phải “khóa chặt” ổ dịch, dập dịch thật nhanh, không để lây lan rộng, sớm “tiêu diệt” nguồn lây, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời phải thực hiện cách ly nghiêm ngặt, yêu cầu khai báo y tế toàn dân, tiếp tục rà soát kỹ những người đến và lấy mẫu có chủ đích các nhà máy, phân xưởng, khu công nhân.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết đã đi khảo sát và kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại một vài trạm y tế xã trên địa bàn. Ông đề nghị Trung tâm Y tế huyện nên có kế hoạch bảo vệ bệnh nhân yếu thế như chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, tim mạch…

Ông Hoàng Minh Đức Phó Cục trưởng Cục YTDP, Bộ Y tế đề xuất huyện Cẩm Giàng nên xét nghiệm những nhân viên quán Karaoke, massage và một vài điểm trong các khu công nghiệp như bảo vệ, lái xe, trông giữ xe.

Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, Hải Dương hiện nay tốc độ xét nghiệm và trả kết quả đã nhanh hơn. Cẩm Giàng sẽ là ưu tiên số 1 trong xét nghiệm và trả kết quả.

“Cần phải tranh thủ từng phút để tiếp tục truy vết, mỗi xã phải lập 1 khu cách ly, đồng thời thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ y tế, để bảo vệ tuyến đầu chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

 

Nguồn: https://kenh14.vn/bo-y-te-hop-khan-cung-huyen-cam-giang-hai-duong-ban-cach-khoa-chat-o-dich-som-tieu-diet-nguon-lay-20210206000603774.chn
Từ khóa
Back to top button
Close