fbpx
Xã Hội

Bị phản ứng dữ dội vì thái độ, loạt ‘hàng quáห chửi’ có cách ứng biến không ai ngờ tới

Mỗi "hàng quáห chửi" lại có những cách thay đổi rất khác nhau.

Càng ngày, các “hàng quán chửi” càng được nhiều người biết đến hơn bởi đủ thứ câu chuyện. Nào thì bún dọc mùng ở Ngô Sĩ Liên lên hẳn đài CNN vì thái độ mắng chửi khách hàng, bún ngan Nhàn luôn khiến người ta “khiếp sợ” mỗi khi đến ăn bởi chỉ cần chậm chạp tí thôi cũng có thể bị cô chủ mắng cho trận hoặc như ở hàng bún nước, mì trộn Huyền ở Sài Gòn thì khách ăn cũng phải e dè bởi kiểu nói chuyện “hét ra lửa” của cô chủ quán…

Rồi khi hàng loạt chuyện chẳng mấy hay ho được kể ra, người nọ truyền tai người kia, dư luận mỗi người một ý, khiến cho các “hàng quán chửi” này cũng nhận lại khá nhiều lời khiển trách. Thế nhưng bẵng đi một thời gian, người ta bỗng thấy các cô chủ bỗng nhiên khác hẳn.

Bà chủ “bún chửi” Ngô Sĩ Liên bỗng dưng “mềm” tính hẳn lại

Nhắc đến “bún chửi” ở Hà Nội, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hàng bún dọc mùng của cô Thảo trên phố Ngô Sĩ Liên. Đây là hàng bún đã từng lên hẳn CNN vì thái độ với khách hàng. Thế nhưng sau một thời gian dài, người ta bỗng bảo nhau: “Cô Thảo dạo này “nền” tính lắm”. Mà đúng thật!

Thời gian gần đây, đến ăn bún dọc mùng Ngô Sĩ Liên không còn thấy cái không khí căng thẳng như trước nữa. Hỏi ra mới biết, cô Thảo tâm sự rằng tại cô nóng tính, ngồi làm cả ngày bên bếp lại càng mệt nên cô cũng hay cáu gắt. Gần đây vì thấy mọi người góp ý như vậy, cô cũng ít nói to hay mắng như trước nữa.

Cô Thảo còn nhắn thêm “bí kíp” khi đi ăn ở đây, rằng cứ đi thẳng vào bàn ngồi rồi gọi, chứ đừng đứng ở chỗ cô hỏi đủ thứ hay chỉ trỏ thì cô sẽ không cáu gắt đâu.

Bị phản ứng dữ dội vì thái độ, loạt 'hàng quáห chửi' có cách ứng biến không ai ngờ tới 1

 

Bún ngan Nhàn cố gắng duy trì cái ngon trong từng nguyên liệu

Cũng là một trong những cái tên “khét tiếng” trong làng “hàng quán chửi” ở Hà Nội, bún ngan Nhàn cũng được nhiều người truyền tai nhau. Tuy nhiên, trong số các khách hàng đến đây, rất nhiều người phải công nhận rằng bún ở đây ngon. Và chuyện “chửi khách” của cô Nhàn thì cũng không đến nỗi gay gắt mà chỉ là cô hay cáu với nhân viên do làm chậm nên nói chuyện có phần to tiếng mà thôi.

Cô Nhàn – chủ hàng bún ngan này chia sẻ, cô phải mua ngan dé ở một chỗ quen biết, chọn loại có thịt ngon. Mọc – thứ được coi là “linh hồn” của bát bún cũng được cô làm tỉ mỉ, cẩn thận. Cô bảo, nhiều khách đến ăn bún ngan nhưng còn thích mọc hơn cả thịt ngan. 

Cứ thế, hàng bún ngan Nhàn vẫn tiếp tục thu hút rất đông khách đến mỗi ngày.

Bị phản ứng dữ dội vì thái độ, loạt 'hàng quáห chửi' có cách ứng biến không ai ngờ tới 2

Bún nước, mì trộn Huyền: to tiếng vậy thôi nhưng cô vui tính lắm!

Bún nước, mì trộn Huyền thì quá nổi tiếng ở Sài Gòn rồi. Hàng này thu hút đông đảo khách hàng, có rất nhiều người là người nổi tiếng cũng từng đến đây ăn như Trấn Thành, Đông Nhi, Lâm Vỹ Dạ… Món bún nước và mì trộn ở đây ngon trứ danh, thêm quả trứng lòng đào nữa thì cứ gọi là bá cháy. Ấy vậy nhưng, hàng bún nước, mì trộn này cũng bị liệt vào danh sách “hàng quán chửi” bởi cách nói chuyện “hét ra lửa” của cô chủ.

Nhiều người đến đây lần đầu, xem cái cách nói chuyện đó mà sợ. Thế nhưng nếu biết tiếng rồi, rằng đó là thói quen nói to thôi, và thỉnh thoảng bắt gặp những khoảnh khắc vui tính, cười cười nói nói của cô chủ thì lại vui vẻ mà ăn. 

Điều quan trọng, mì và bún ở đây đều ngon, thế là cũng được rồi nhỉ? 

Bị phản ứng dữ dội vì thái độ, loạt 'hàng quáห chửi' có cách ứng biến không ai ngờ tới 3

Theo Pháp luật & Bạn đọc

 

 

Nguồn: https://kenh14.vn/bi-phan-ung-du-doi-vi-thai-do-loat-hang-quan-chui-co-cach-ung-bien-khong-ai-ngo-toi-20201001150153995.chn
Back to top button
Close