fbpx
Xã Hội

Bệnh nhân 418 mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Trước khi phát bệnh, ông N. (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), không ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài...

Sáng 26/7, Bộ Y tế công bố thêm một người nhiễm SARS-CoV-2 là nam giới, tên N.V.N. (61 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng. Do bệnh nặng nên người này phải thở máy.

Theo điều tra dịch tễ, một tháng nay bệnh nhân chỉ ở Đà Nẵng, không ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà. Ông này không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày uống cà phê, ăn sáng ở khu vực gần nhà.

Bệnh nhân 418 mắc Covid-19 đã đi những đâu? 1

Bệnh nhân đang sống cùng vợ và con gái. Ngày 5/7, ông N. có đến Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc cha ốm.

Ngày 11/7, bệnh nhân bị ho, sốt, mệt mỏi, ăn uống kém nên nhờ con rể chở đến phòng khám tư ở đường Đinh Tiên Hoàng để khám. Sau đó, người này sử dụng thuốc, tự điều trị tại nhà nhưng không khỏi.

Ngày 18/7, người nhà đưa ông N. đến Bệnh viện đa khoa quận Hải Châu cấp cứu, trong tình trạng sức khỏe yếu. Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa cấp cứu – Bệnh viện Đà Nẵng khám bệnh.

Các bác sĩ đưa người này đến phòng 506, Khoa Nội hô hấp – Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Tình trạng bệnh nhân lúc đó có ho khạc, đờm trắng và khó thở. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phổi, biến chứng suy hô hấp.

Ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực ở tầng 3 của bệnh viện. “Hiện bệnh nhân đang phải thở máy qua nội khí quản”, bà Yến thông tin.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết thêm liên quan đến trường hợp này, ngay sau khi xác định dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai gấp các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã cử 3 tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ Đà Nẵng trong việc điều tra dịch tễ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.

Tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, các biện pháp khoanh vùng, cách ly đã được thực hiện từ ngày 25/7. Theo bà Yến, có 9 nhân viên y tế của quận Hải Châu tiếp xúc với bệnh nhân này và họ đã được đưa đi cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 418 mắc Covid-19 đã đi những đâu? 2

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng quanh nhà bệnh nhân. Ảnh: Thanh Đức.

Đoàn Nguyên

Nguồn: https://baomoi.com/benh-nhan-418-mac-covid-19-da-di-nhung-dau/c/35811536.epi
Từ khóa
Back to top button
Close