fbpx
Thế Giới

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Joe Biden thắng ở 13 bang, Trump – 8 bang

Theo kết quả mới nhất được công bố bởi Outlook, Tổng thống Donald Trump đã giành được Florida - bang chiến trường quan trọng với chiến thắng nghẹt thở, ông Joe Biden thì giành thắng lợi tại Pennsylvania.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Joe Biden thắng ở 13 bang, Trump - 8 bang 1

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tính tới thời điểm 8 giờ 30 tối ngày 3-11 (giờ Mỹ), Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang tạm dẫn trước với 85 phiếu Đại cử tri, so với 60 phiếu của ông Trump.

Ông Biden đã chiến thắng tại một loạt các bang ở bờ Đông nước Mỹ như Bắc Carolina, Ohio, Virginia và Pennsylvania – đều được đánh giá là những bang chiến trường. Ngoài ra, Vermont, Texas, Connecticut, Delaware, Illinois, Maryland, Massachusetts, New Jersey và Rhode Island cũng gọi tên người chiến thắng Joe Biden.

Về phía Tổng thống Donald Trump, ông mới đây đã giành chiến thắng tại Florida – bang được đánh giá là “phải thắng” nếu muốn trở thành Tổng thống Mỹ, với 29 phiếu Đại cử tri. Kết quả bỏ phiếu tại Florida diễn ra hết sức căng thẳng. Cụ thể, ông Trump giành được chiến thắng nhờ tỉ lệ sát sao 50,8% phiếu bầu. Ngoài ra, ông Trump cũng đã có chiến thắng tại các bang Alabama, Mississippi, Oklahoma, Tennessee, Kentucky, West Virginia và Indiana.

Cuộc đua vào Nhà Trắng hiện đang diễn ra hết sức căng thẳng, nhận được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Nếu trở thành Tổng thống, ông Donald Trump hoặc ông Joe Biden sẽ có 4 năm để lãnh đạo nước Mỹ với những chính sách đã hứa hẹn trong suốt quá trình tranh cử đã diễn ra vừa qua.

Câu chuyện vẫn đang phát triển. Thông tin về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 sẽ được cập nhật liên tục sau khi có kết quả.

Hoàng Nguyễn

Nguồn: https://baomoi.com/bau-cu-tong-thong-my-2020-joe-biden-thang-o-13-bang-trump-8-bang/c/36916235.epi
Từ khóa
Back to top button
Close