Công Nghệ

Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite

Messenger Lite là một ứng dụng nhắn tin ra đời nhằm khắc phục một số hạn chế của Messenger phiên bản gốc. Vậy sự khác nhau giữa Messenger và Messenger Lite là gì? Nên sử dụng ứng dụng หàσ?

1 Messenger lite là gì?

Messenger Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook Messenger, hiện chỉ có phiên bản cho điện thoại Android.

Messenger Lite cũng là một ứng dụng của Facebook. Với dung lượng ít hơn, chiếm dụng tài nguyên máy ít hơn, ứng dụng này đã trở nên mượt mà, phù hợp hơn đối với các máy điện thoại có cấu hình yếu hoặc đời cũ.

Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite 1

Ứng dụng Messenger Lite ra đời để giải quyết những hạn chế về dung lượng của phiên bản Messenger.

Ứng dụng cho phép bạn nhắn tin, gọi điện, gọi video cho bạn bè của bạn trên Facebook, được thiết kế để dành riêng cho những điện thoại có bộ nhớ thấp, tốc độ xử lý chậm nên Messenger Lite sử dụng rất ít dữ liệu mạng giúp nó hoạt động ổn định ngay cả khi tốc độ mạng yếu.

2 Sự khác nhau giữa Messenger và Messenger Lite

Messenge Lite và Messenger mặc dù cùng là ứng dụng của Facebook nhưng vẫn có nhiều đặc điểm và tính năng khác nhau giúp người dùng lựa chọn phù hợp với điều kiện, nhu cầu của mình.

Dung lượng, lưu trữ và bộ nhớ RAM

Ứng dụng Messenger tốn rất nhiều tài nguyên, luôn nằm trong top ứng dụng tiêu tốn RAM nhiều nhất, điều này gây khó khăn cho điện thoại chỉ có 1GB RAM. Khi tải về, Messenger chiếm khoảng 150MB dung lượng điện thoại hoặc nhiều hơn.

Còn với ứng dụng Messenger Lite chỉ chiếm 28MB dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại. Ngoài ra thì nó còn dùng rất ít dữ liệu 2G/3G/4G hoặc wifi nên nó load cũng rất nhanh.

Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite 2

Giao diện người dùng

Với giao diện lý tưởng vừa đơn giản vừa hiệu quả, ứng dụng Messenger Lite đã vượt trội hơn so với Messenger.

Giao diện người dùng của Messenger Lite đơn giản mà lại không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến trải nghiệm của người dùng. Nó tập trung chủ yếu vào thông điệp là chính và trực quan hơn nhiều so với Messenger và đối với những ai mới dùng hoặc lớn tuổi thì vẫn có thể hiểu hết từng phần.

Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite 3

Tính năng sử dụng

Messenger Lite phiên bản mới nhất cho phép bạn có thể gọi điện thoại, gọi video hay thêm một số chức năng khác. Tuy nhiên, vì nó là bản rút gọn của Messenger nên ứng dụng sẽ thiếu một vài tính năng so với phiên bản gốc như:

Không gửi được vị trí của bạn. Messenger Lite không lên lịch được cho sự kiện. Không tạo được cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm. Ứng dụng này không có bong bóng chat. Tải Messenger Lite về máy sẽ không có file gif. Không gửi hay nhận được tin nhắn SMS trên ứng dụng Messenger Lite. Tính năng Ngày của tôi không được tìm thấy trên ứng dụng này.

3. Nên sử dụng ứng dụng Messenger hay Messenger Lite?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dung lượng và cấu hình điện thoại bạn đang dùng, cũng như tốc độ mạng nơi bạn đang sinh sống mà lựa chọn sử dụng ứng dụng Messenger hay Messenger Lite.

Nếu bạn đang có thiết bị điện thoại hiện đại thì việc sử dụng Messenger bản gốc sẽ có đầy đủ tính năng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng điện thoại cũ có dung lượng lưu trữ thấp, bạn muốn giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu hay bạn có việc phải đi xa và muốn tiết kiệm Pin cho điện thoại trong khi vẫn muốn giữ liên lạc với những người dùng Messenger khác, thì đây là một lý do tuyệt vời để sử dụng ứng dụng Messenger Lite.

Nguồn: https://thuthuatplus.com/bat-mi-nhung-diem-khac-nhau-giua-ung-dung-messenger-va-messenger-lite
Từ khóa
Back to top button
Close