Công Nghệ

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này

Bàn phím ảo trên iPhone thường nhỏ nên sẽ không thể nhanh như bạn thao tác gõ phím trên máy tính. Với mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể thao tác nhanh việc soạn thảo văn bản trên điện thoại như máy tính ngay cả khi bạn sử dụng một tay, và sử dụng hai tay như bàn phím máy tính.

1. Sử dụng phím tắt gõ nội dung

Với chức năng này bạn có thể soạn thảo một đoạn văn dài thì việc sử dụng một cụm từ để hiển thị cả nội dung. Để cài đặt như vậy bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Vào mục Cài đặt chung >  Bàn phím > Văn bản thay thế.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 1

Bước 2: Trong mục Văn bản thay thế > bạn ấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải để thêm cụm từ thay thế vào > Nhập đoạn văn bản mà bạn muốn > và thêm phím từ tắt thay thế vào Shortcut > Save.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 2

2. Sử dụng giọng nói

Các điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng điền văn bản bằng giọng nói. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần bấm vào dấu micro trên bàn phím ảo là có thể sử dụng. Nếu micro tắt bạn chỉ cần bật nó lên trong mục tùy chọn.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 3

3. Thao tác màn hình ngang

Một điện thoại với màn hình nhỏ, sẽ làm bạn dễ bị nhấn nhầm sang các ký tự bên cạnh để mở rộng bàn phím bạn nên sử dụng màn hình ngang mở rộng bàn phím ra. Một bàn phím ta nếu bạn sử dụng máy tính bảng có thể nhập văn bản cả bằng hai tay. Bạn chỉ cần mở chế độ xoay màn hình của điện thoại là có thể sử dụng.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 4

4. Chế độ tiên đoán

Chế độ tiên đoáห là một công cụ giúp bạn có thể điền chữ nhanh, khi bạn điền một vài chữ là chế độ này đã hiện toàn bộ chữ hay đoạn mà bạn muốn ghi. Ở một số điện thoại chức năng giúp điền chữ giúp bạn nhưng có thể bạn sẽ phiền. 

Vào mục Cài đặt chung > Bàn phím > là bạn có thể tùy chỉnh bật/tắt tính năng này.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 5

5. Chế độ một tay

Nếu bạn đang bận và chỉ có thể sử dụng điện thoại bằng một tay thì chế độ Một Tay của điện thoại sẽ giúp bạn đưa bàn phím về kích cỡ thuận tiện. 

Cài đặt chung > Bàn phím > Chế độ một tay

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 6

6. Sử dụng chữ viết tay

Những mẫu điện thoại gần đây đều đã có tính năng này, với tính năng này bạn sẽ điền nhanh được các ký tự hoặc chữ đặc Ъ¡ệт nhanh khi không cần tìm các ký tự đó trong bàn phím. 

Dấu 3 chấm ở bên phải bàn phím > Chế độ > chế độ viết tay.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 7

7. Trackpad ảo trên bàn phím

Một tính năng đã có trên iPhone 6S, tính năng 3D Touch đã có những cái tên độc đáo. Với 3D Touch bạn có thể mở một trang web mà không cần mở Safari, tạo Shortcut cho chức năng cụ thể. Tạo một trackpad ảo trên bàn phím nhập nội dung của iPhone.

Khi chúng ta nhập nội dung từ bàn phím trên thiết bị, nếu nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay thì sẽ xuất hiện trackpad ảo dùng đầu ngón tay di chuyển xung quanh để thay đổi vị trí con trỏ.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 8

8. Khôi phục tin nhắn

Khi bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn đang soạn bạn có thể khôi phục lại nó, đây là một tính năng có sẵn trên thiết bị iPhone, lắc để khôi phục lại các thao tác trước và chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại thiết lập để kích hoạt tính năng này mà thôi.

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng 

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 9

Tìm đến mục Hoàn tác > Bật tính năng này lên.

Bạn sẽ gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo này 10

Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Nếu thấy hay cho mình xin một like và một share ạ.

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/ban-se-go-ban-phim-tren-iphone-nhanh-hon-ban-phim-co-voi-8-meo-sieu-dinh-nay-1276728
Từ khóa
Back to top button
Close