Xã Hội

Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, Biển Đông có thể xuất hiện bão

Giữa tuần này, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, cùng thời điểm có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên Biển Đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo về một vùng áp thấp đang hình thành ngoài khơi Philippines.

Theo nhận định, khoảng giữa tuần này (16,17/9) vùng áp thấp trên có khả năng đi vào Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sau đó, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển hướng về đất liền Việt Nam.

Ngoài ra, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh xuất hiện đẩy rãnh áp thấp qua Bắc Bộ. Ảnh hưởng của rãnh áp thấp và tương tác của bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to đến rất to, kèm theo nguy cơ cao về dông, lốc, sét, gió giật mạnh trong những ngày cuối tuần.

Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, Biển Đông có thể xuất hiện bão 1

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh vào cuối tuần.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước từ ngày 14 đến 24/9:

Phía tây Bắc Bộ:

Từ đêm 14-17/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chính vào đêm và sáng sớm)

Từ đêm 17-20/9, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 21-22/9, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 22-24/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ:

Từ đêm 14-17/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 17-20/9, có mưa rào và rải rác có dông; khu vực đồng bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 21-22/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng 22/9 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Từ đêm 22-24/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Từ đêm 14-17/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 16-17/9 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 18-19/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20-22/9, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 22-24/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Từ đêm 14-17/9 , chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 17-18/9 và từ 22-24/9, có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm 17-18/9, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 19-21/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 19/9 phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên:

Từ đêm 14-24/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng từ 16-19/9 và 22-24/9 chiều tối và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ:

Từ đêm 14-24/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng từ 16-19/9 và 22-24/9 chiều tối và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội:

Từ đêm 14-17/9, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 17-20/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 21-22/9, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Từ chiều tối và đêm 22-24/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trương Huyền

Nguồn: https://baomoi.com/bac-bo-sap-don-khong-khi-lanh-bien-dong-co-the-xuat-hien-bao/c/36373565.epi
Từ khóa
Back to top button
Close