fbpx
Xã Hội

Hà Nội và Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa lớn

Hôm nay (6/9), các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng, chiều tối sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối nay (6/9), các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8/9.

Cụ thể, Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24-33 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 26-33 độ C.

Hà Nội có mưa rào và giông vài nơi, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ Nhiệt độ dao động từ 27-33 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25-36 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; tại TP.HCM và Cần Thơ là 34 độ C.

Mạnh Đoàn

Nguồn: https://baomoi.com/bac-bo-ngay-nang-nong-chieu-toi-co-mua-lon/c/36281113.epi
Từ khóa
Back to top button
Close