fbpx
Bóng đá Quốc Tế

Arsenal sa thải giám đốc vì những khuất tất trong vụ Pepe

Raul Sanllehi bị đội bóng thành London sa thải sau những mờ ám trong thương vụ kỷ lục chiêu mộ Nicolas Pepe mùa hè 2019.

Ngày 15/8, Arsenal thông báo sự ra đi của giám đốc phụ trách bộ phận bóng đá Raul Sanllehi. Người đàn ông 53 tuổi ra đi chỉ một ngày sau khi Arsenal tuyên bố mở cuộc điều tra về vụ chuyển nhượng Pepe từ Lille vào mùa hè năm ngoái.

Arsenal sa thải giám đốc vì những khuất tất trong vụ Pepe 1

Sanllehi (đầu tiên từ phải sang) sẽ ra đi để nhường ghế cho Venkatesham (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Getty.

Các nguồn tin của BBC tiết lộ Sanllehi ra đi vì đóng vai trò chính trong những khuất tất khi “Pháo thủ” chiêu mộ Pepe.

Arsenal sẽ phải chi 72 triệu bảng cho CLB nước Pháp để mua cầu thủ người Bờ Biển Ngà, mức giá được cho là quá cao so với thực tế.

ESPN cho biết quyết định mua Pepe được các ông chủ Arsenal cho là đúng đắn, nhưng BLĐ đội bóng đánh giá những người thực hiện và tư vấn cho thương vụ đã trả Lille mức phí quá cao, khiến CLB phải mở cuộc điều tra.

Lille đồng ý để Arsenal trả góp tới 5 năm (phí ban đầu 20 triệu bảng). Nhận định từ các ông chủ Arsenal cho thấy nhiều người tham gia thương vụ đã không hành xử vì “lợi ích tối đa” của CLB.

Sanllehi đến Arsenal từ Barcelona vào tháng 2/2018 với vai trò ban đầu là giám đốc đối ngoại của CLB. Sau sự ra đi của HLV Arsene Wenger và trưởng bộ phận tuyển trạch Sven Mislintat, Sanllehi được đôn lên phụ trách toàn bộ mảng bóng đá của CLB.

Giám đốc Điều hành Vinai Venkatesham sẽ thay thế vai trò của Sanllehi. Trước Sanllehi, Arsenal được cho là đã sa thải 3 tuyển trạch viên hàng đầu vì nguyên nhân trên.

Hồng An

Nguồn: https://baomoi.com/arsenal-sa-thai-giam-doc-vi-nhung-khuat-tat-trong-vu-pepe/c/36050496.epi
Từ khóa
Back to top button
Close