Công Nghệ

Apple vô tình xác nhận iPhone 13 sẽ có một tính năng ‘bao ngầu’

Ngoài camera được nâng cấp, tuỳ chọn 1TB, iPhone 13 còn được cho là sẽ có tuỳ chọn "bao ngầu" này.

Ngày 8/6 (theo giờ Việt Nam) vừa qua, Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2021 đã chính thức diễn ra.

Tại đây, Apple đã chính thức công bố thế hệ mới của loạt phần mềm, bao gồm: iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8.

Apple vô tình xác nhận iPhone 13 sẽ có một tính năng 'bao ngầu' 1

Sự kiện của Apple không có sự xuất hiện của các sản phẩm phần cứng như những đồn đoán trước đó. Tuy nhiên, có không ít hình ảnh tại WWDC 2021 đã gợi ý khá nhiều về dòng iPhone mới – dự kiến sẽ có tên gọi iPhone 13 – của Apple

Nhà phát triển Ryan Jones chỉ ra rằng, Apple đã lên lịch cho một sự kiện hậu WWDC 2021 vào ngày 11/6 tới, tập trung hoàn toàn vào cách tối ưu hóa ứng dụng cho các nền tảng hỗ trợ tốc độ làm mới màn hình thích ứng.

 

Apple vô tình xác nhận iPhone 13 sẽ có một tính năng 'bao ngầu' 2

Điều này trùng hợp với các tin đồn trước đó cho rằng, hai phiên bản iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dự kiến hỗ trợ màn hình OLED với tần số quét 120Hz ProMotion được ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Cũng có thể đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng điều đáng chú ý là bốn thế hệ iPad Pro gần đây nhất đều có màn hình ProMotion 120Hz và bây giờ Apple mới tổ chức một sự kiện tập trung vào công nghệ này.

Apple vô tình xác nhận iPhone 13 sẽ có một tính năng 'bao ngầu' 3

Dường như, ‘Táo khuyết’ đang thúc đẩy các nhà phát triển làm quen với màn hình có tốc độ làm mới thay đổi trên nền tảng của hãng trước khi ra mắt các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vào mùa thu năm nay.

Bên cạnh đó, các ứng dụng iOS sẽ cần được cập nhật để hỗ trợ cho công nghệ màn hình mới sẽ được trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo. Do đó, nếu các nhà phát triển không quen thuộc với công nghệ trong thời gian ra mắt có thể dẫn đến sự chậm trễ đáng kể.

Apple vô tình xác nhận iPhone 13 sẽ có một tính năng 'bao ngầu' 4

Tuần trước, thông tin từ nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho rằng tất cả mẫu iPhone 13 đều sẽ có cảm biến LiDAR ở mặt sau, kể cả các phiên bản tiêu chuẩn không phải là Pro như loạt iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max năm ngoái.

Cũng theo ông Ives, Apple sẽ mang đến cho người dùng tùy chọn bộ nhớ trong 1 TB, tuy nhiên ghi chú cho rằng lựa chọn này sẽ chỉ dành cho các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Duy Huỳnh (saostar.vn)

Từ khóa
Back to top button
Close