fbpx
Công Nghệ

Apple phát hành iOS 14.1, không nhắc việc sửa lỗi pin

iPhone 12 ra mắt: iOS 14.1 hỗ trợ chỉnh sửa video HDR 10-bit và cải tiến một số ứng dụng như Mail, Apple Music...

Ngày 21/10, Apple đã phát hành iOS 14.1. Phiên bản hệ điều hành này cũng được cài sẵn cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro sắp được bán ra. Ngoài ra, iPadOS 14.1 cũng được cài đặt sẵn cho iPad Air mới.

iOS 14.1 sẽ hỗ trợ phát và chỉnh sửa video chuẩn HDR 10-bit trong ứng dụng Ảnh cho iPhone 8 trở lên, giải quyết một số vấn đề liên quan đến tiện ích trên màn hình chính, cũng như cải tiến ứng dụng Mail, Apple Music…

Apple phát hành iOS 14.1, không nhắc việc sửa lỗi pin 1

iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ được cài sẵn iOS 14.1 khi bán ra. Ảnh: CNBCTrước đó, nhiều người dùng thường than phiền nhiều vấn đề về iOS 14, trong đó có việc gây hao pin và nóng máy nhiều hơn.

Cụ thể, một người dùng chia sẻ trên trang Apple Developer: “Tôi thấy tuổi thời lượng pin của 11 Pro giảm đáng kể sau khi cài đặt iOS 14. Từ trung bình 15 – 20% xuống còn 5 – 10% vào cuối ngày. Thời gian sử dụng trung bình khoảng 5 – 6 giờ/ngày. Nhiệt lượng tỏa ra từ mặt sau của máy cũng làm tôi khó chịu khi để bỏ điện thoại trong túi quần”.

Apple cap nhat he dieu hanh anh 2Chia sẻ của một người dùng trên trang Apple developer. Ảnh cắt từ màn hìnhTuy nhiên, Apple chưa có bất kỳ hướng dẫn chi tiết nào cho vấn đề pin này, kể cả trong bản cập nhật iOS 14.1.

Trong tài liệu nội bộ của mình, hãng hướng dẫn người dùng nếu gặp các trường hợp lỗi với hệ điều hành, hãy ngắt kết nối iPhone và Watch, sao lưu dữ liệu lên iCloud, xóa hết dữ liệu trong điện thoại sau đó khôi phục tất cả từ các bản sao lưu.

Người dùng có thể tự cập nhật iOS 14.1 cho iPhone bằng cách: Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. 

Nguồn: https://zingnews.vn/apple-phat-hanh-ios-141-khong-nhac-viec-sua-loi-pin-post1144324.html
Từ khóa
Back to top button
Close