Công Nghệ

Apple chuẩn bị ra mắt loạt máy tính mới, iFan ‘gom lúa’ dần là vừa

Những chiếc máy tính mới của Apple đều sẽ có con chip do chính hãng หàყ thiết kế đang nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ.

Apple đang lên kế hoạch sẽ ra mắt những chiếc MacBook Pro với phiên bản chip tự thiết kế mới vào mùa hè năm nay, theo Bloomberg. Trong khi đó, vào mùa thu, hãng này sẽ trình làng thêm các phiên bản mới của MacBook Air, Mac Pro và dòng MacBook Pro giá thấp.

Apple chuẩn bị ra mắt loạt máy tính mới, iFan 'gom lúa' dần là vừa 1

Thông tin nói trên cho thấy Apple đang chuyển dịch sang sử dụng con chip do chính mình thiết kế nhanh đến mức nào sau khi tuyên bố sẽ dần dừng sử dụng chip của Intel hồi năm ngoái. Hiện tại, con chip Apple M1 đã có mặt trên chiếc MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini và iMac.

Apple chuẩn bị ra mắt loạt máy tính mới, iFan 'gom lúa' dần là vừa 2

Người dùng MacBook của Apple đang có những phản hồi tích cực liên quan đến dòng chip mới. Cùng xu hướng làm việc tại nhà gia tăng vì đại dịch COVID-19, doanh thu từ máy tính Mac trong quý 1/2020 tăng 70,1% so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 6,86 tỷ USD lên 9,1 tỷ USD. Tháng trước, Tim Cook, CEO Apple, nói với CNBC rằng ông kỳ vọng máy tính Mac vẫn sẽ tiêu thụ tốt ngay cả khi mọi người bắt đầu quay trở lại văn phòng làm việc.

Apple chuẩn bị ra mắt loạt máy tính mới, iFan 'gom lúa' dần là vừa 3

Theo Bloomberg, MacBook Pro mới sẽ có thiết kế khác biệt so với thiết bị hiện tại. Trong vài năm trở lại đây, thiết kế của dòng thiết bị này gần như không thay đổi. Cụ thể, thay vì có màn hình 13 inch, thiết bị mới sẽ sở hữu màn hình 14 inch. Bên cạnh đó, cổng sạc MagSafe cũng sẽ trở lại. Lần cuối cùng cổng sạc nam châm tiện lợi này được Apple sử dụng đã từ chiếc MacBook Air 2017.

Apple chuẩn bị ra mắt loạt máy tính mới, iFan 'gom lúa' dần là vừa 4

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kỳ vọng vào sự trở lại của một số loại cổng kết nối như khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng HDMI.

BÀI VIẾT

Hiệp Phan

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/apple-chuan-bi-ra-mat-loat-may-tinh-moi-i-fan-gom-lua-dan-la-vua-202105192012059189.html
Từ khóa
Back to top button
Close