Công Nghệ

Android 12 xuất hiện: Bản nâng cấp lớn hứa hẹn nhiều thay đổi vô cùng lớn

Android 12 được cho là bản nâng cấp lớn nhất cho hệ điều hành này kể từ khi Google phát hành bản Android 5.0 từ năm 2014.

YouTuber Jon Prosser, người đã rò rỉ hình ảnh điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro hồi đầu tuần, vừa chia sẻ video và hình ảnh được cho là bản promo của Google Android 12. Hệ điều hành mới cho điện thoại Android sẽ ra mắt vào tuần sau tại sự kiện Google I/O.

Bản cập nhật mới sẽ được thay đổi giao diện người dùng cực lớn, bao gồm việc hỗ trợ nhiều theme mặc định. Bàn phím, icon ứng dụng, giao diện hệ thống cũng sẽ thay đổi dựa vào theme mà người dùng chọn. Giao diện cài đặt nhanh và nút điều khiển âm lượng cũng sẽ được thay đổi.

Bên cạnh đó, Android cũng sẽ có hàng loạt widget mới. Các hiệu ứng chuyển đổi của Android mới cũng sẽ được nâng cấp trở lên mượt mà hơn, tạm cảm giác mới mẻ cho người dùng.

Google cũng sẽ cung cấp nhiều tuỳ biến giao diện quan trọng khác. Trong video promo, có thể thấy người dùng có thể chọn nhận thông báo theo nhóm. Về cơ bản, đây sẽ là bản cập nhật Android lớn nhất kể từ khi Google ra mắt phiên bản Android 5.0 Lollopop với ngôn ngữ thiết kế Material Design từ năm 2014.

 
 

Trong hình ảnh rò rỉ, Google gọi Android 12 là “một trải nghiệm mới tuyệt đẹp”, mang đến cho người dùng “bảo mật tốt hơn”. Hiện chưa rõ tính năng bảo mật đó là gì những thông tin rò rỉ từ tháng 2 cho thấy Google có thể sẽ theo bước Apple, cho phép người dùng chọn ứng dụng nào được phép truy cập thông tin cá nhân của mình.

Cũng trong hình ảnh rò rỉ này, Google cho biết “tất cả thiết bị của bạn sẽ hoạt động với nhau tốt hơn”, cho thấy Android 12 sẽ kết hợp tốt hơn với các thiết bị smart home và thiết bị đeo thông minh.

Adroid 12 được cho sẽ hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn cho máy tính bảng, mặc dù thị trường này gần như bị thông trị hoàn toàn bởi Apple và Samsung.

Đức Nam_Nhịp sống kinh tế

Nguồn: https://cafef.vn/android-12-lo-dien-ban-nang-cap-lon-hua-hen-nhieu-thay-doi-cuc-lon-20210516100023163.chn
Từ khóa
Back to top button
Close