Công Nghệ

Android 12 có tính năng ‘ngủ đông’ ứng dụng giúp smartphone giải phóng bộ nhớ, bạn đã biết chưa?

Nỗi sợ hết bộ nhớ của thiết bị là điều mà chúng thường gặp đối với điện thoại thông minh chạy Android. Mới đâყ, một báo cáo đã cho biết Android 12 có thể cho ứng dụng "ngủ đông" như một cách để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị.

Được biết, một nhà phát triển đến từ diễn đàn XDA đã báo cáo về một tính năng mới được cho là sẽ có trên Android 12 mà họ đã tìm thấy trong dự áห mã nguồn mở Android Open Source Project (AOSP).

Theo đó, dường như Google đang làm việc trên một tính năng mới dành cho Android 12: Trạng thái ngủ đông cho các ứng dụng ít khi sử dụng. Hệ thống cho phép các ứng dụng chuyển sang trạng thái ngủ đông khi chúng không được sử dụng và điều หàყ giúp giải phóng bộ nhớ cho smartphone.

Android 12 có tính năng 'ngủ đông' ứng dụng giúp smartphone giải phóng bộ nhớ, bạn đã biết chưa? 1

Suy đoáห của XDA nói rằng chế độ ngủ đông của ứng dụng trong Android 12 sẽ tự động nén tệp APK và tất cả các tài nguyên khác, khi hệ thống nhận thấy ứng dụng đã sẵn sàng ở chế độ ngủ đông.

Về mặt hiệu quả, có thể thấy được là các ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng sẽ được chuyển sang trạng thái ngủ đông, nhằm tối ưu bộ nhớ thiết bị để dành không gian cho các ứng dụng khác. Hiện tại có rất ít thông tin về tính năng หàყ. Và đoạn mã nguồn mở AOSP được phát hiện là tất cả những gì chúng ta được biết về tính năng mới trên Android 12.

Như bạn đã biết, dự áห nguồn mở Android Open Source Project là nền tảng mà các nhà phát triển có thể gửi các tính năng và mã nguồn để cải thiện Android. Do đó, vẫn chưa biết được liệu tính năng หàყ có trở thành một phần của Android 12 hay không. Chúng ta cùng chờ xem nhé!

Nguồn: 9TO5Google

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/phat-hien-moi-tren-android-12-ngu-dong-ung-dung-giup-giai-phong-bo-nho-1320698
Từ khóa
Back to top button
Close