fbpx
Xã Hội

90 người Hải Phòng tiếp xúc với ca bệnh ở Hải Dương âm tính

90 mẫu xét nghiệm tại Hải Phòng có tiếp xúc gần với bệnh nhân 751 đã có kết quả âm tính.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, 90 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với “bệnh nhân 751” – ca bệnh tại Hải Dương – đã có kết quả âm tính với nCoV.

Tính đến 9/8, Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV trên địa bàn.

Những người lấy mẫu xét nghiệm đều được xác định đã tiếp xúc gần với ca bệnh số 751 trên tàu hỏa từ Hà Nội tới Hải Phòng chuyến 9h20 phút, ngồi tại toa số 11; lưu trú tại khách sạn trên đường Mạc Quyết (quận Dương Kinh); tại hai nhà hàng thuộc huyện Cát Hải… Ngành Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng để rà soát các trường hợp liên quan, khoanh vùng cách ly và tiến hành xét nghiệm.

Trước đó, trong đêm 6/8, sau khi nhận được thông tin của Sở Y tế tỉnh Hải Dương về trường hợp ca nhiễm nCoV có lịch trình đi lại liên quan đến Hải Phòng, Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: phun khử khuẩn các địa điểm có liên quan, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm…

Trong tối 8/8, Sở Y tế Hải Phòng đã báo cáo về 6 trường hợp nghi ngờ dương tính với nCoV đều cho kết quả âm tính.

Hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 là 150 trường hợp và 49 chuyên gia nước ngoài; Bệnh viện Trẻ em 12 trường hợp; Trung đoàn 836 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố 49 trường hợp; Khách sạn sinh viên Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng 56 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 2.565 người. Một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được giám sát y tế chặt chẽ.

Nguồn: https://ione.net/90-nguoi-hai-phong-tiep-xuc-voi-ca-benh-o-hai-duong-am-tinh-4143702.html
Từ khóa
Back to top button
Close