Công Nghệ

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết

Google Chrome là trình duyệt khá phổ Ъ¡ếห trên hệ điều hành Android. Là trình duyệt web nhanh, dễ sử dụng và an toàn, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi duyệt web. Và sau đâყ, mình xin giới thiệu với mọi người những tính năng hay ho của trình duyệt Google Chrome trên điện thoại nhé.

1. Thao tác nhanh với các tab

Khi duyệt web trên Chrome, bạn có thể quản lý nhanh tab hiện tại bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng Tab, sẽ có ba tùy chọn cho bạn là Đóng thẻThẻ mới và Thẻ ẩn danh mới. Giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với phải vào trong giao diện đa nhiệm tab.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 1

2. Chuyển đổi nhanh giữa các trang web

Bạn không cần phải vào giao diện duyệt nhiều tab để mở tab bạn muốn หữa, chỉ cần vuốt nhẹ từ trái sang phải trên thanh địa chỉ để chuyển đổi nhanh qua lại giữa các tab.

3. Tải trang web để đọc khi không có internet

Với Chrome, bạn có thể tải trang web để đọc ngoại tuyến, rất hữu ích khi bạn đến những nơi không có kết nối internet. Mở trang web mà bạn cần lưu, nhấn dấu ba chấm, chọn biểu tượng tải về. Xem lại trang web trong Tệp đã tải xuống.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 2

4. Tải về trang web theo định dạng PDF

Nếu bạn đang cần in trang web bằng định dạng PDF, trình duyệt Chrome sẵn sàng hỗ trợ bạn làm điều đó một cách dễ dàng. Vào dấu ba chấm > Chia sẻ > In > Lưu dạng PDF.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 3

5. Bỏ nút Home cho Chrome trong Android

Có thể bạn không muốn thanh địa chỉ sẽ chiếm nhiều diện tích trên trang web, Chrome có tùy chọn cho bạn ẩn nó đi. Vào Cài đặt > Trang chủ > Tắt.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 4

6. Thu phóng trang web

Đôi khi các trình duyệt không hỗ trợ tính năng phóng to, gây khó khăn cho người dùng muốn nhìn thấy rõ nội dung hơn. Với Chrome, bạn có thể mở thủ công bằng cách vào Cài đặt > Hỗ trợ tiếp cận và nhấn để chọn các tùy chọn thu phóng cho trang web.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 5

7. Tìm к¡ếм nhanh หgคყ tại trang web

Chrome có tính năng cho phép bạn tìm к¡ếм nhanh từ hoặc cụm từ trong trang web để lấy thông tin bạn cần một cách nhanh chóng. Vào Cài đặt > Tìm trong trang > nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 6

8. Chặn tự động phát âm thanh video

Một vài trang web khi bạn mở sẽ tự động phát âm thanh, gây khó chịu cho người dùng. Để chặn phát âm thanh video, bạn vào Cài đặt > Cài đặt trang web.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 7

Tiếp theo, bạn chọn mục Âm thanh > Tắt để chặn các trang web phát âm thanh.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 8

9. Thay đổi công cụ tìm к¡ếм mặc định khác

Nếu bạn muốn thay công cụ tìm к¡ếм Google bằng các công cụ tìm к¡ếм khác, rất dễ dàng, bạn vào Cài đặt > Công cụ tìm к¡ếм > chọn công cụ tìm к¡ếм mà bạn muốn. Nếu bạn muốn thêm công cụ, нãყ truy cập trang web của công cụ đó, sau đó mở lại phần Công cụ tìm к¡ếм trong cài đặt của Chrome để thay đổi.

9 tính năng cực hay ho trên Google Chrome Android không phải ai cũng biết 9

Vậy là mình đã giới thiệu xong với mọi người những tính năng hay trên trình duyệt Google Chrome trên Android. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Phan Phú Trung

Nguồn: Thế Giới Di Động

Từ khóa
Back to top button
Close