fbpx
Công Nghệ

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các mẹo cực đơn giản giúp kết nối 4G của bạn nhanh và ổn định hơn! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Thay đổi vị trí

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mạng của điện thoại. Bao gồm cả vị trí, thời tiết, hoặc ngay cả năng lượng mặt trời,…

Nếu như bạn đang ở một nơi hẻo lánh và được bao phủ bởi đồi núi thì chúng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu sóng của bạn. Hoặc ngay cả bạn đang ở giữa một khu đô thị đông đúc, các tòa nhà lớn xung quanh cũng thế.

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 1

Cách khắc phục là thay đổi vị trí bạn đang đứng, có thể hơi bất tiện nhưng sẽ cải thiện được phần nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi lên trung tâm nhà mạng để yêu cầu sự trợ giúp.

2. Tắt kết nối 4G và khởi động lại

Đây là cách cũ nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Bạn chỉ cần chuyển điện thoại của mình về chế độ máy bay và sau đó bật lại chế độ Dữ liệu mạng là được.

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 2

3. Tháo ốp lưng

Đây là “thủ phạm vô hình” chặn sóng điện thoại nhưng chúng ta ít khi nhận ra. Nếu vừa đổi ốp lưng mới và cảm thấy kết nối 4G không ổn, bạn hãy thử tháo ốp xem tình trạng kết nối có được cải thiện hay không nhé!

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 3

Nếu đúng là do ốp lưng, bạn nên đổi ốp mới nếu muốn kết nối luôn ổn định.

4. Đổi nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G

Lý do này khá hạn hữu, nhưng có thể nhà mạng bạn đang dùng lại có độ phủ sóng yếu ở nơi bạn sống/ làm việc. Lúc này bạn có thể cân nhắc đổi mạng để có được chất lượng dịch vụ 4G tốt hơn nhé!

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 4

5. Khởi động lại thiết bị.

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đôi khi cách này lại vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần khởi động lại chiếc điện thoại của mình là có thể khắc phục được ngay.

Đối với với iPhone, từ iPhone X và những dòng mới hơn hoặc iPhone 8, iPhone 8 Plus, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng.

Bước 2: Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng.

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn

Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút.

Đối với iPhone 7 trở về trước, bạn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 5

6. Xem lại nguyên nhân từ SIM

Việc kết nối 4G bị yếu có thể là do hệ thống chưa nâng cấp thông tin sau khi bạn mới thực hiện một số thay đổi cài đặt liên quan đến gói cước. Thao tác được khuyến кнícн lúc này là tắt nguồn thiết bị, tháo lắp lại SIM ở trong khay và thử khởi động lại máy.

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 6

7. Vấn đề có thể nằm ở gói cước di động

Nhiều trường hợp kết nối мạหg chập chờn không đảm bảo chất lượng là do bạn đã dùng hết gói dung lượng tốc độ cao mà mình đăng ký. Khi đó, nhà мạหg sẽ giới hạn lưu lượng băng thông ở mức thấp hoặc chặn тяuყ cập internet tùy gói cước. Bạn nên kiểm tra tài khoản và gói dữ liệu mình đăng ký để tránh tình trạng hết lưu lượng tốc độ cao giữa chừng, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập, làm việc.

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 7

8. Kiểm tra chế độ мạหg ưu tiên

Thông thường, hệ thống của Android và iOS đều cho phép bạn lựa chọn giữa việc sử dụng 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G (LTE). Để đảm bảo tốc độ тяuყ cập мạหg, bạn hãy tìm tới đường dẫn Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & dữ liệu để thiết lập chế độ мạหg ưu tiên là LTE nếu bạn dùng iPhone.

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 8

Còn trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android, hãy vào theo đường dẫn Cài đặt > Kết nối > Các мạหg di động và chọn LTE/3G/2G (tự động kết nối).

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 9

 

9. Thiết lập lại cài đặt mạng

Việc reset đặt lại mạng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tốc độ chậm trên điện thoại.

Tuy nhiên, nó sẽ xóa hết các điểm kết nối Wifi, Bluetooth. Nhưng đừng lo, vì điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những điểm đã từng kết nối không cần thiết. Và bạn chỉ cần kết nối lại những điểm bạn thường xuyên dùng đến. Để thiết lập lại cài đặt mạng, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

9 điều cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định, làm xong ước gì mình biết sớm hơn 10

Trên đây là hướng dẫn các mẹo cực đơn giản giúp kết nối 4G nhanh và ổn định. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Từ khóa
Back to top button
Close