Công Nghệ

Sử dụng điện thoại Android bao lâu nay, liệu bạn đã biết 11 mẹo nhỏ giúp điện thoại chạy mượt hơn chưa?

Bạn cảm thấy điện thoại Android của mình đang ngày một chậm đi? Vậy thì đừng quá lo, hãy thử ngay 11 mẹo gợi ý từ Xahoi360 giúp tăng tốc điện thoại Android của bạn nhé.

Bạn cảm thấy điện thoại Android của mình đang ngày một chậm đi? Vậy thì đừng quá lo, hãy thử ngay 11 mẹo gợi ý từ Xahoi360 giúp tăng tốc điện thoại Android của bạn nhé.

1. Tắt (hoặc gỡ cài đặt) bloatware và các ứng dụng không sử dụng

Hầu hết các điện thoại ngoại trừ các thiết bị Pixels và Android One đều có một số dạng bloatware. Bạn có thể tắt – hoặc trong một số trường hợp, gỡ cài đặt – hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn nếu bạn không sử dụng chúng.

Bạn vào Settings > Apps để xem tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. Nếu bạn thấy ứng dụng nào mà bạn không sử dụng đến, hãy gỡ cài đặt hoặc tắt ứng dụng đó.

2. Cài đặt bản cập nhật mới nhất

Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được cập nhật vì hầu hết các nhà sản xuất đều tung ra các bản cập nhật thường xuyên có sửa lỗi và cải thiện độ ổn định. Google cũng phát hành các bản cập nhật bảo мậт hàng tháng, điều này rất quan trọng vì họ cung cấp các bản sửa lỗi cho các lỗ hổng bảo мậт.

Mặc dù bạn có thể không thấy sự khác biệt lớn trong trải nghiệm người dùng tổng thể khi cài đặt bản vá bảo мậт, nhưng các bản cập nhật và bảo trì nền tảng chính có danh sách các bản sửa lỗi giúp cải thiện đáng kể hiệu suất điện thoại của bạn.

Để xem có bản cập nhật nào cho điện thoại của bạn hay không, bạn chỉ cần vào Settings -> About phone -> System update để kiểm tra. Nếu có bản cập nhật đang chờ, hãy cài đặt ngay.

3. Khởi động lại điện thoại của bạn thường xuyên

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại có dung lượng lưu trữ và bộ nhớ hạn chế và thường xuyên gặp các vấn đề về hiệu suất, bạn có thể xem xét là khởi động łại thiết bị mỗi tuần một lần. Làm như vậy sẽ xóa bộ nhớ đệm và bạn sẽ thấy khả năng phản hồi tăng lên đáng kể.

4. Tăng tốc hiệu ứng

Hệ điều hành Android có điểm đặc biệt là bạn có khả năng thay đổi tốc độ của hình ảnh động. Đây là tính năng dành cho nhà phát triển, nhưng bạn có thể kích hoạt chúng trên điện thoại của mình bằng cách: vào Settings -> About phone -> Software information -> Build number và nhấn vào Build number 7 lần. Làm như vậy sẽ kích hoạt các tùy chọn của nhà phát triển.

Bạn quay lại trang cài đặt và chọn Developer optionsWindow animation scale . g¡á trị này được đặt thành 1x theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi thành 0,5x để tăng tốc hiệu ứng. Bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức khi khởi chạy ứng dụng hoặc chỉ điều hướng giao diện người dùng.

5. Cài đặt ROM tùy chỉnh

Vấn đề lớn nhất với các thiết bị Android cũ là chúng không nhận được bản cập nhật phần mềm. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp hai bản cập nhật phiên bản Android và một năm cập nhật bảo мậт bổ sung. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại hơn hai năm, rất có thể nó sẽ không nhận được bản cập nhật phiên bản Android mới.

Vì vậy, nếu điện thoại của bạn không nhận được bản cập nhật Android 11 , bạn nên cân nhắc cài đặt ROM tùy chỉnh.

6. Hạn chế dùng hình nền động

Sử dụng hình nền động có xu hướng làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của mọi thứ, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng điện thoại g¡á rẻ có bộ nhớ hạn chế. Nếu bạn thấy có nhiều độ trễ khi chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc khi thoát ứng dụng để quay łại màn hình chính, hãy thử chuyển sang nền tĩnh và xem có hữu ích không.

7. Xóa các widget không sử dụng

Nếu bạn sử dụng nhiều widget, hãy thử loại bỏ một vài widget và xem điều đó có tạo nên sự khác biệt hay không. Các widget thường không tiêu tốn nhiều tài nguyên, nhưng có khả năng một widget cũ hơn đang sử dụng trong nền. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn chạy chậm hơn bình thường, hãy xem xét loại bỏ các widget cũ hơn.

8. Tắt chế độ ambient screen

Màn hình luôn bật rất hữu ích nếu bạn muốn xem nhanh các thông báo đến mà không cần phải mở khóa điện thoại của mình, nhưng tính năng này phải trả g¡á bằng thời lượng pin. Nếu bạn thấy thời lượng pin của thiết bị giảm, tắt chế độ ambient display mode là một cách dễ dàng để khắc phục sự cố.

9. Tắt Bluetooth khi không cần thiết

Tắt Bluetooth khi không cần thiết sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại. Sự khác biệt có thể không nhiều, nhưng mọi thứ khá là hữu ích.

Tuy nhiên, không nên tắt dịcн vụ vị trí vì hầu hết các ứng dụng cần một số loại thông tin vị trí để chạy.

10. Không cài đặt trình tối ưu hóa pin

Điều này có vẻ hơi phản trực quan, nhưng hầu hết là vậy. Những “tiện ích” này không làm gì khác hơn là xóa các ứng dụng chạy nền và xóa bộ nhớ cache của điện thoại, nhưng bạn thường phải đối phó với các quảng cáo xâm nhập và thậm chí cả phần mềm đ.ộc hại.

Nếu bạn thấy máy chạy chậm liên tục và các ứng dụng mất nhiều thời gian để tải, bạn nên xóa các ứng dụng đang chạy trong nền bằng cách nhấn vào nút tổng quan và xóa từng ứng dụng.

11. Nếu không còn cách nào khác, hãy thử đặt lại cài đặt gốc cho điện thoại của bạn

Nếu thử đủ cách mà điện thoại của bạn vẫn không hoạt động trơn tru như trước, hãy thử đặt lại cài đặt gốc cho điện thoại của bạn bằng cách vào Settings -> System -> Reset -> Erase all data để đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc. Đăng nhập lại bằng tài khoản Google của bạn và khôi phục dữ liệu từ đám mây và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Navy

Từ khóa

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button