fbpx
Thế Giới

8 giờ sáng nay, Tổng thống thứ 46 của Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ có bài phát biểu trước người dân nước Mỹ vào lúc 20h ngày 7/11 (theo giờ Mỹ, tức 8h sáng 8/11 giờ Việt Nam) ở Wilmington Delaware, theo một thông cáo báo chí từ thành viên chiến dịch tranh cử của ông Biden.

8 giờ sáng nay, Tổng thống thứ 46 của Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên 1

Ông Joe Biden trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 290 phiếu đại cử tri, vượt qua mức 270 để đánh bại đối thủ Donald Trump và giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Để giành được chiến thắng, ông Biden đã phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, bao gồm nỗ lực do đảng Cộng hòa lãnh đạo nhằm hạn chế bỏ phiếu bằng thư trong bối cảnh nước Mỹ ghi nhận số lượng kỷ lục người bỏ phiếu qua bưu điện vì những lo ngại xung quanh đại dịch COVID-19.

Chiến thắng của ông Biden nhờ vào sự ủng hộ mạnh mẽ từ phụ nữ, các nhóm người Mỹ gốc Phi, cử tri da trắng có bằng đại học và dân cư thành thị.

Chiến thắng của ông Joe Biden cũng là một sự kiện mang nhiều tính lịch sử, khi điều này sẽ khiến ông Donald Trump trở thành một trong số ít những Tổng thống Mỹ chỉ làm việc trong một nhiệm kỳ (người gần đây nhất là Tổng thống George H.W. Bush, người đã thua ông Bill Clinton trong kỳ bầu cử năm 1992). Cấp phó của ông Biden là bà Kamala Harris cũng sẽ trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Nguồn: https://baomoi.com/8-gio-sang-nay-tong-thong-thu-46-cua-my-joe-biden-co-bai-phat-bieu-dau-tien/c/36953888.epi
Back to top button
Close