fbpx
Xã Hội

7 nhân viên sân bay tiếp xúc gần giám đốc người Nhật đều âm tính với SARS-COV-2

Lãnh đạo Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết kết quả 7 mẫu xét nghiệm tại đơn vị đều âm tính với SARS-COV-2 .

Trưa 2/8, lãnh đạo Cảng hàng không Liên Khương (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết vừa gửi báo cáo về hành khách nghi mắc COVID-19 đi qua Cảng hàng không này tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng.

Đơn vị cũng nhận kết quả xét nghiệm toàn bộ 7 mẫu tại sân bay Liên Khương đều có kết quả âm tính.

Theo báo cáo của Cảng hàng không, hành khách này là ông Nakajima Masahiro (sn 1945, Quốc tịch Nhật Bản, giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Nông trại Hokkaido Lotus ở xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương).

7 nhân viên sân bay tiếp xúc gần giám đốc người Nhật đều âm tính với SARS-COV-2 1

Cảng Hàng không Liên Khương – Đà Lạt.

Ngày 17/7 đến 1/8, ông Nakajima Masahiro đến nhà ga Cảng Hàng không Liên Khương lúc 9h10, làm thủ tục đo thân nhiệt và đến quầy số 5 làm thủ tục bay trên máy bay VN7383 từ Đà Lạt – TP.HCM (có tiếp xúc một nhân viên checkin).

Vị khách này ngồi ghế số 25B và có tiếp xúc 2 nhân viên an ninh tại cảng. Hành khách này tiếp tục đến phòng chờ số 2 và ngồi đợi thời gian khởi hành tại boarding.

Tại cửa boarding hành khách này tiếp xúc với nhân viên check- out và một nhân viên dẫn khách. Chuyến bay này hạ cánh tại sân bay TP.HCM lúc 10h19.

Đến ngày 19/7, ông Nakajima Masahiro bay chuyến bay BL352 từ TP.HCM- Đà Lạt và hạ cánh vào lúc 16h50. Sau đó, hành khách này ra ngoài mua vé taxi đi về Đà Lạt, không tiếp xúc nhân viên cảng, chỉ tiếp xúc 2 nhân viên hãng taxi Lado.

Ngày 31/7, ông Nakajima Masahiro tiếp tục đến Cảng Hàng không Liên Khương lúc 13h05, đi qua cửa có máy thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, ông này đến quầy số 9 làm thủ tục bay chuyến bay VN7385 từ Đà Lạt – TP.HCM. tại đây, ông Nakajima Masahiro có tiếp xúc với một nhân viên checkin.

Ông Nakajima Masahiro ngồi tại ghế 18G và có tiếp xúc với 2 nhân viên an ninh. Tại cửa boarding, hành khách này có tiếp xúc với một nhân viên thủ tục check-out và nhân viên dẫn khách.

Ngoài ra, có 2 nhân viên hành lý tiếp xúc với 2 kiện hành lý của ông Nakajima Masahiro. Với lịch trình trên, ông Nakajima Masahiro với tờ khai y tế không có gì bất thường.

Đến 21h ngày 1/8, CDC Lâm Đồng và trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đến Cảng Hàng không Liên Khương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 7 nhân viên nghi ngờ là F1. 7 nhân viên nghi ngờ là F1 được xe của Trung tâm Y tế Đức Trọng đưa về Trung Đoàn 994 để cách ly theo dõi.

Tối 1/8, Sở Y tế tiếp tục rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với vị giám đốc người Nhật này để phân loại F1, F2, F3 và có các biện pháp xử lý phù hợp.

THANH HẢI

Nguồn: https://baomoi.com/7-nhan-vien-san-bay-tiep-xuc-gan-giam-doc-nguoi-nhat-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2/c/35896669.epi
Từ khóa
Back to top button
Close