Đời sống

7 nguyên tắc cần nhớ khi xảy ra cãi vả trong tình yêu

Trong tình yêu, luôn có thể xảy ra cãi vả nhưng nếu không muốn mất nhau thì hãy nhớ 7 nguyên tắc sau đây

1. Đừng đem chuyện cãi nhau của hai đứa nói cho người khác 

Đừng vội vàng đem ra bêu rếu hay kể xấu người ấy với người nhà bạn chỉ vì vài bất đồng nho nhỏ. Bạn cũng biết rằng để có được ấn tượng tốt thì rất khó, trong khi có ấn tượng xấu thì rất dễ mà đúng không? Đành rằng khi bạn tức giận, người ấy có thể vô lý và xấu xa vô cùng. Nhưng ý nghĩ đó sẽ thay đổi khi bạn và người ấy làm lành, còn người nhà của bạn thì không đâu. Nên đừng dại dột bôi xấu người ấy trong mắt gia đình bạn, nếu không muốn sau này khó ăn khó nói với cả đôi bên nhé!

7 nguyên tắc cần nhớ khi xảy ra cãi vả trong tình yêu 1

2. Tuyệt đối không dùng bạo lực

Chỉ cần có lần 1 là sẽ có lần 2, và chẳng có cô gái nào chịu đựng được cảnh tượng người mình yêu thương thượng cẳng chân hạ cẳng tay đánh đập mình cả. Vũ phu chính là điều tối kỵ nhất đấy các chàng trai.

Hơn nữa, hành động xấu xí bộc phát ấy của bạn cũng chỉ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thôi. Rất có thể mối quan hệ sẽ không tài nào cứu vãn được đấy!

3. Chỉ nói chuyện hiện tại, không đem chuyện quá khứ

Các cô gái lại thường xuyên mắc phải lỗi sai cơ bản này. Giống như là não bộ của các cô ấy đã ghim sẵn danh sách những công việc mà bạn từng làm trong quá khứ khiến cô ấy không vừa lòng. Và bây giờ khi cả hai tranh cãi, những việc ấy sẽ được tua đi tua lại…

Nhưng điều đó cũng chẳng có tác dụng giúp cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, thậm chí là còn biến cho sự việc tồi tệ nữa kìa. Tốt hơn hết, hãy chỉ tập trung nói về vấn đề chính mà chúng ta đang có khúc mắc với nhau và cùng nhau giải quyết nó. Những chuyện đã là chuyện cũ thì nên cho qua đi.

4. Không bao giờ nói chia tay một cách tùy tiện

Rõ ràng mối quan hệ của bạn không phải là trò đùa, và các bạn cũng đâu phải là trẻ con để mà cứ hôm nay thích thì chia tay, mai thích lại làm lành? Huống hồ cái gì nói đi nói lại quá nhiều lần cũng làm mất đi giá trị đích thực của nó. Bạn có muốn ở trong một mối quan hệ mà cả hai có thể thốt ra lời chia tay bất cứ lúc nào không?

7 nguyên tắc cần nhớ khi xảy ra cãi vả trong tình yêu 2

5. Không bao giờ rời khỏi nhà trong lúc cãi nhau

Cãi nhau chí chóe và lửa giận ngút ngàn thì cũng nhất quyết không được bước chân ra khỏi nhà. Bởi vì ngay khi bạn bỏ đi, có thể đối phương sẽ trở nên vô cùng hụt hẫng, và họ cho rằng bạn thực sự không cần tới sự xuất hiện của họ nữa.Trong khi sự thật là bạn hoàn toàn có thể lánh sang một gian phòng khác và yên tĩnh một mình, để suy nghĩ về những lỗi sai của cả hai. Đó mới là điều cần thiết nhất cho mỗi lần tranh cãi.

6. Không bao giờ tỏ ra xa lánh nhau

Ngay cả khi bạn tỏ ra chán ghét đối phương nhưng cũng đừng hành xử như thể bạn và người ấy sắp cắt đứt mối quan hệ rồi. Việc hai người tiếp tục giữ gần khoảng cách sẽ giúp cho những cảm xúc yêu đương được tiếp thêm lửa, và những tranh cãi có thể giải quyết một cách dễ dàng hơn.

7 nguyên tắc cần nhớ khi xảy ra cãi vả trong tình yêu 3

Cho nên từ bây giờ, việc đuổi ai đó ra sofa ngủ hoàn toàn không phải là giải pháp thông minh đâu nhé!

7. Không bao giờ cãi nhau trước mặt người khác

Khi xung đột giữa chốn ba quân, cái tôi ương bướng của các bạn chỉ có được thổi phồng lên mà thôi. Và lúc bấy giờ, dưới ánh nhìn soi mói của người khác, bạn sẽ có cảm giác từ chuyện bé cỏn con có thể bị xé to ra thành con voi cơ đấy!

Việc tốt nhất mà các bạn nên làm với nhau chính là nắm tay nhau trở về nhà, đóng cửa bảo ban nhau, anh nói em nghe và ngược lại. Có như thế, những mâu thuẫn riêng mới có thể giải quyết triệt để và nhanh gọn được.

Theo N.T/ Gia đình tuyệt vời

Nguồn: https://giadinhtuyetvoi.com/7-nguyen-tac-khi-cai-nhau-ma-cac-cap-doi-nhat-dinh-phai-biet-1371.html
Back to top button
Close