Công Nghệ

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn

Mẫu flagship của Samsung vừa ra mắt và chắc chắn, nhiều iFan sẽ mong muốn một số tính năng trên Galaxy Note 20 Ultra sẽ có mặt trên mẫu iPhone tiếp theo. Chúng ta cùng xem xét nhé.

1. Màn hình lớn hơn

Phiên bản lớn nhất của dòng Note mới có màn hình khổng lồ 6.9 inch. Đó là một sự gia tăng từ model tiền nhiệm và điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Khi điện thoại thông minh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của rất nhiều người, màn hình hiển thị ngày càng lớn hơn. Xem video, như trên YouTube và TikTok, đã giúp đẩy nhanh xu hướng này.

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn 1

iPhone 11 Pro Max bao gồm màn hình 6.5 inch khá lớn, nhưng nhiều báo cáo gần đây nói rằng, iPhone 12 sẽ có màn hình tăng lên 6.7 inch. Vì vậy, có thể tin rằng iPhone kế nhiệm sẽ đi theo xu hướng tăng độ rộng màn hình.

2. Camera kính tiềm vọng

Một điểm nổi bật trên camera Galaxy Note 20 Ultra đó là ống kính tiềm vọng. Ống kính này sẽ bẻ cong luồng ánh sáng đi vào, cho phép ống kính trở nên dài hơn, mang lại khả năng zoom quang tốt hơn đáng kể. Mô hình mới của Samsung cung cấp khả năng zoom quang 5x.

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn 2

Dòng iPhone 11 đạt tối đa ở mức zoom quang 2x. Đáng tiếc là nhiều nguồn tin nói rằng, mức zoom quang sẽ không tăng lên cho đến năm 2022, khi mà Apple mang ống kính tiềm vọng của riêng mình vào thiết bị thế hệ mới.

3. Mạng di động 5G

Samsung đã sớm tham gia vào thị trường smartphone 5G. Sau dòng Galaxy S, tới các model tầm trung Galaxy A và bây giờ mở rộng ra dòng Galaxy Note.

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn 3

Việc trang bị 5G sẽ giúp thiết bị kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn. Dự kiến dòng iPhone 12 sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên đi kèm với mạng 5G.

4. Kính cường lực Gorilla mới

Galaxy Note 20 Ultra của Samsung sử dụng phiên bản mới và cải tiến của Gorilla Glass. Corning hứa hẹn loại kính mới sẽ chống trầy xước và chống vỡ tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn 4

Vì một số lý do, Apple không bao giờ nói về việc sử dụng Gorilla Glass. Nhưng Corning rất vui khi chỉ ra rằng mọi iPhone đều đã sử dụng kính của hãng và điều tương tự có thể đến với iPhone 12.

5. Màn hình 120Hz

Galaxy Note 20 Ultra là chiếc Galaxy Note đầu tiên đi kèm màn hình 120 Hz, gấp đôi tốc độ làm tươi so với các mẫu trước đó. Điều này cung cấp hình ảnh mượt mà hơn, việc vuốt chạm, cuộn trượt cũng trở nên trơn tru hơn.

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn 5

Dòng iPad Pro cũng đã được nâng cấp lên màn hình 120Hz vào năm 2017. Đã có các tin đồn cho rằng, Apple cũng sẽ đưa màn hình 120Hz lên iPhone 2020. Tuy nhiên, mọi thứ chưa được Apple xác nhận.

6. Hỗ trợ bút Apple Pencil

Trung tâm của dòng Note chính là S Pen, một chiếc bút stylus để ghi chú, hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay. Một số người đã yêu cầu iPhone cũng hỗ trợ bút Apple Pencil và biết đâu, iPhone sắp tới sẽ đáp ứng điều này.

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn 6

Tuy nhiên, điều kiện cần thiết là màn hình phải đủ lớn để chiếc bút trở nên thực tế và tiện dụng hơn.

7. Sạc không dây ngược

Nhiều thiết bị di động của Samsung, bao gồm cả Galaxy Note 20 Ultra đã hỗ trợ tính năng sạc ngược không dây Wireless PowerShare. Điều này cho phép một thiết bị sạc pin không dây cho thiết bị khác, nó rất tiện lợi trong trường hợp khẩn cấp.

7 điểm mà Apple nên “đánh cắp” từ Galaxy Note 20 Ultra để iPhone trở nên hoàn hảo hơn 7

Sạc ngược không dây được đồn đại sẽ có mặt trên iPhone 11 nhưng cuối cùng nó đã không xảy ra. Tuy nhiên, phần cứng hỗ trợ đã có mặt trên iPhone 11, dường như Apple đã vô hiệu hóa tính năng này vì chưa được như kỳ vọng.

Việc trang bị sạc ngược không dây cho iPhone mới sẽ cho phép người dùng có thể sạc tai nghe AirPods từ mặt lưng của iPhone trong trường hợp cần thiết.

Nguồn: Cultofmac

Nguồn: https://fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/7-diem-ma-apple-nen-danh-cap-tu-galaxy-note-20-ultra-de-iphone-tro-nen-hoan-hao-hon-124261
Từ khóa
Back to top button
Close