fbpx
Công Nghệ

7 cách cứu iPhone bị rơi xuống nước bạn cần phải biết

Chúng ta đều biết nước là một trong những kẻ thù tự nhiên của các thiết bị điện tử. Thế nên hãy ‘bỏ túi’ những cách xử lý nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn rơi vào nước.

Tắt máy ngay lập tức 

Người dùng cần nhanh chóng lấy chiếc iPhonecủa mình ra khỏi nước ngay nếu bị rơi xuống nước. Sau đó hãy tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn, khi xuất hiện thông báo slide to power off (trượt để tắt máy) thì kéo theo chiều từ trái sang phải để tắt nguồn.

7 cách cứu iPhone bị rơi xuống nước bạn cần phải biết 1

Tháo thẻ SIM

Tháo thẻ SIM chính là việc cần làm tiếp theo sau khi tắt nguồn thiết bị. Tháo thẻ sim sẽ giúp nước có thể thoát ra ngoài nhanh hơn, đồng thời cũng tránh việc thẻ SIM bị hư hỏng.

7 cách cứu iPhone bị rơi xuống nước bạn cần phải biết 2 

Lau bên ngoài điện thoại

Sau khi tháo SIM người dùng hãy để điện thoại ở nơi khô ráo, sau đó lấy vải hoặc khăn mềm để lau khô bề mặt ngoài iPhone. Người dùng lưu ý không sử dụng khăn giấy và tăm bông, bởi những mảnh giấy vụn hoặc sợi bông có thể lọt vào các khe điện thoại.

7 cách cứu iPhone bị rơi xuống nước bạn cần phải biết 3

 

Làm khô bên ngoài điện thoại

Dùng túi hút ẩm

Sau khi lau khô bên ngoài, người dùng hãy đặt iPhone nằm nghiêng tại nơi khô ráo. Chú ý giữ thiết bị cố định, không xê dịch để nước có thể thoát ra nhanh hơn. 

Người dùng lưu ý nên đặt ở nơi có nhiệt độ cao như trên tivi, trên tủ lạnh… để nước có thể nhanh bốc hơi hơn. Tuy nhiên người dùng cũng đừng để ở nơi có nhiệt độ quá cao, tránh để iPhone tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời, nhất là khi nắng gắt. Bởi nhiệt cũng là một kẻ thù khác của thiết bị công nghệ điện tử. 

7 cách cứu iPhone bị rơi xuống nước bạn cần phải biết 4 

Người dùng cũng có thể sử dụng hỗ trợ bên ngoài để làm khô điện thoại. Như đặt vài gói chống ẩm gel silica xung quanh điện thoại. Lưu ý không sử dụng gạo, vì gạo hút rất ít nước và bột gạo có thể lọt vào trong điện thoại rồi kết hợp với nước. Điều này sẽ làm hư hỏng điện thoại nhanh hơn và nặng hơn. 

Dùng Shortcut để đẩy nước cho iPhone có tính năng chống nước 

Bước 1: Tải Shortcut (Phím Tắt) trên App Store (dành cho máy chạy hệ điều hành iOS 12 trở lên).

Bước 2: Tải shortcut Water Eject => chọn Lấy phím tắt => Kiểm tra shortcut đã được tải về hay chưa trong Thư viện

Bước 3: Mở shortcut để đẩy nước ra khỏi loa iPhone của bạn. Bạn có thể dừng lại sau khi loa điện thoại phát ra âm thanh, nếu không thì có thể dùng Water Eject thêm vài lần.

7 cách cứu iPhone bị rơi xuống nước bạn cần phải biết 5

 Xem chi tiết: Cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone cực dễ với ứng dụng Shortcut

Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước 

Điện thoại của bạn có thể không bị hư hỏng dù rơi xuống nước. Nhưng để chắc chắn người dùng vẫn nên sao lưu dữ liệu để chắc chắn không có lỗi về sau. Trong trường hợp iPhone bị về chế độ reset khiến thiết bị mất hết dữ liệu. Người dùng có thể restore iPhone để lấy lại dữ liệu từ bản sao lưu được tạo trước đó.

Tháo điện thoại để hong khô các bộ phận

Nếu bạn là người trong nghề và có đầy đủ dụng cụ, bạn có thể tự tháo điện thoại và hong khô từng bộ phận. Tuy nhiên bạn chỉ nên thực hiện điều này khi máy đã hết hạn bảo hành. Bởi vì bạn có thể sẽ mất bảo hành từ Apple khi tháo máy.

Mang máy đến các cửa hàng sửa điện thoại uy tín để kiểm tra 

7 cách cứu iPhone bị rơi xuống nước bạn cần phải biết 6

Nếu bạn đã thử các cách có thể hoặc đơn giản là không tự tin có thể tự xử lý vấn đề. Hãy mang chiếc iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được các chuyên gia giúp đỡ sấy khô.

Với trường hợp còn bảo hành hãy liên hệ với họ và mang đến trung tâm bảo hành chính hãng.

Nguồn: https://chamsocdidong.com/7-cach-cuu-iphone-bi-roi-xuong-nuoc-ban-can-phai-biet/
Từ khóa
Back to top button
Close