Công Nghệ

Harem là gì? Định nghĩa liên quan và những điều thú vị khiến Harem trở nên cuốn hút

Harem là một thể loại truyện Anime hay Manga xuất phát từ truyền thống văn hóa Nhật. Nếu bạn là một tín đồ của thể loại này thì không còn xa lạ gì với cụm từ Harem. Nhưng để biết hết về những điều thú vị của loại truyện này thì chưa chắc. Vậy Harem là gì, cùng Xahoi360 tìm hiểu nhé!

Nếu bản thân là một tín đồ của Anime hay Manga chắc bạn đã quá quen với cụm từ Harem. Do đặc tính của Harem vừa vui nhộn vừa hấp dẫn nên thể loại này được yêu thích ở Nhật Bản xứ sở hoa anh đào. Còn nếu bạn chưa biết Harem là gì hoặc biết rồi nhưng muốn biết thêm thì cùng Xahoi360 khám phá qua bài viết này nhé!

harem la gi

Định nghĩa Harem là gì?

Harem là gì?

Harem là một thuật ngữ có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập. Đây là một thể loại truyện của light novels, manga và anime liên quan đến mối quan hệ đa thế.

Xem thêm: Top các bộ phim anime Nhật Bản buồn nhất

Vậy mối quan hệ đa thế là gì? Mối quan hệ đa thế được hiểu là một mối quan hệ mà nội dung xoay quanh mối quan hệ phức tạp với nhân vật nam chính điển trai, nhiều tài năng, có sức hút với các cô gái và ít nhất với hai hay nhiều nhân vật nam khác. Các nhân vật nam khác tô điểm cho nam chính. Tuy nhiên ngày nay, thì còn chấp nhận luôn cả mối quan hệ cùng giới.

Harem ngược là gì?

Harem ngược đúng như cái tên của nó. Trong thể loại Harem thì nam chính chiếm vị trí trung tâm còn Harem ngược thì nữ chính chiếm vị trí trung tâm và các chàng trai làm mọi thứ để thu hút sự chú ý của cô nàng. Nói một cách dễ hiểu, một cô gái có hàng tá anh chàng đẹp trai, soái ca theo đuổi.

Harem trong KPOP là gì?

Harem trong KPOP được hiểu rất đơn giản, là 1 idol Kpop hay một nam thần với dàn fan nữ đông đảo. Harem ở đây được dùng để ám chỉ những cô nàng say mê, phát cuồng tại thị trường KPOP (Thị trường âm nhạc Hàn Quốc) bất chấp đúng sai bảo vệ idol đến cùng.

Các kiểu nhân vật chính trong Harem

Nếu bạn là một Harem chân chính, bạn sẽ biết trong thể loại Harem được chia làm 3 nhân vật chính: Battle harem, Slice-of-life harem, Ecchi harem.

Battle harem

Battle Harem là các nhân vật nam chính có nhiều mối quan hệ thiên về hành động và ít tập trung vào sự lãng mạn hơn.

Slice-of-life harem

Slice-of-life harem đúng với tên gọi của nó đời thường. Slice-of-life phải nói là một nhân vật hết sức bình thường và không có gì nổi bật. Thay vì đắm chìm trong thế giới ảo tưởng đẹp như mơ, chúng ta được đối diện với chính thế giới thật. Họ suy nghĩ tích cực và tiêu cực như người bình thường. Thể loại này khá gần gũi và đôi khi ta tự cảm nhận như có hình bóng mình trong đó.

Ecchi harem

Trong tiếng Nhật, Ecchi có nghĩa là tính từ khi được phiên dịch là ‘khiêu gợi’, có nghĩa là động từ khi được phiên dịch là quan hệ tình dục.

Ecchi harem được hiểu đơn giản là nhân vật nam chính thu hút rất nhiều cô gái, được yêu thương và chăm sóc. Tuy nhiên, thường gắn với các yếu tố tình dục.

Trên đây, Xahoi360 đã tổng hợp tần tần tật về thể loại Harem là gì? Hãy để lại cho chúng tôi thể loại nhân vật Harem bạn thích nhất ở phần bình luận bên dưới. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy bài viết hay và bổ ích nhé!

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button