Công Nghệ

Danh sách những tay cơ bida 3 băng nổi tiếng bậc nhất Việt Nam và thế giới

Đã là người yêu Bida thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua danh sách tay cơ nổi tiếng trong nước và quốc tế được liệt kê dưới đây.

Những cơ thủ Bida trong nước được nhiều người biết đến

Trần Quyết Chiến: Tay cơ nổi tiếng của Việt Nam hiện đang nắm giữ vị trí 18 trên BXH thế giới, anh đã giành nhiều thành tích cao trong các giải đấu trong nước và quốc tế.

Cơ thủ Bida số 1 Việt Nam – Ngô Đình Nại: Cơ thủ đang chiếm giữ vị trí cao trong  bảng xếp hạng Bida thế giới, không ai khác chính là Ngô Đình Nại, anh đã từng lập kỷ lục đánh bại Torbjorn Blodahl – Tay cơ số 1 thế giới và đang ở vị trí số 5 thế giới và cơ thủ hạng 2 thế giới người Bỉ – Eddy Merckx.

Lương Chí Dũng: Một cơ thủcó nhiều thành tích đáng tự hào đạt các danh hiệu vô địch 9 bi vào năm: 2002, 2005 và 2006 đặc biệt trong năm 2009, anh còn xếp ở vị trí thứ 3 trong nội dung bia châu Á.

Nguyễn Quốc Nguyện: Đang sở hữu vị trí 15 trên BXH thế giới anh đã lập thành tích đánh bại tay cơ hạng 3 thế giới Marco Zanetti, tay cơ hạng 38 thế giới Birol Uyma. Đặc biệt, anh từng giành được tấm vé vào bán kết World Championship anh đã thay đổi vị trí xếp hạng lên hạng 9 thế giới.

Dương Anh Vũ: Cũng được coi là người đưabilliards lên tầm cao mới. Anh từng đại diện cho Billiards Việt Nam tham dự những giải đấu mang tầm thế giới, thành tích mà anh đã đạt được là lên ngôi vô địch tại Đại hội thể thao châu Á trong năm 2007 ở nội dung carom 1 băng…

Tay cơ nổi tiếng thế giới

Woojin Park: vốn làm tại Trung tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Chất Bán Dẫn Điện Tử Samsung, nhưng anh lại là người có duyên với Bida đã từng đạt danh hiệu vô địch bida Carom quốc gia khi xuất sắc vượt qua tuyển thủ Đức. Hiện tại, anh đã và đang trinh phục nhiều giải đấu quốc tế đạt thành tích cao.

Jaspers Dick Bi-a: Cơ thủ bi-a kỳ cựu (52 tuổi) tới từ Hà Lan ông được mệnh danh là “thần cơ” Siêu sao 5 lần vô địch thế giới  (3 cá nhân, 2 đồng đội), 5 lần giành HCV các giải chặng World Cup thế giới cùng 4 lần vô địch châu Âu.

Torbjorn Blomdahl: là tay cơ người Thụy Điển được mệnh danh là “người thay đổi thế giới carom” ông đã đạt nhiều thành tích qua các giải đấu lớn Bida, hiện nay mặc dù tuổi có cao nhưng ông vẫn giữ nguyên phong độ của mình với những cú đánh thật sự chính xác.

Frederic Caudron: là chủ sở hữu của 6 chức vô địch thế giới, 13 lần vô địch châu Âu và 20 chức vô địch World Cup ông được mệnh danh là “huyền thoại sống billiards thế giới”.

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button