fbpx
Công Nghệ

5 tính năng này trên iPhone bạn càng xài càng thấy tiện và càng thích

Mình xin giới thiệu với mọi người những chức năng trên iPhone mà mình cực thích. Đây là những tính năng nhỏ thôi, nhưng cực kì hữu dụng đấy mọi người ạ. Nó còn giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nữa. Tính năng đầu tiên củ...

1. Tính toáห cực nhanh trên iPhone

Khung search nhanh này chính là tính năng Tìm к¡ếм Spotlight trên iPhone. Nếu bạn lười mở ứng dụng máy tính, bạn hãy kéo khung search này ra, gõ phép tính toáห và iPhone sẽ tự cho bạn biết kết quả.

5 tính năng này trên iPhone bạn càng xài càng thấy tiện và càng thích 1

2. Tính năng Go To Top khi lướt web

Khi lướt web hay Facebook, để quay trở lại trang đầu, bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào biểu tượng cột sóng góc nhà мạหg trên cùng bên trái là được.

5 tính năng này trên iPhone bạn càng xài càng thấy tiện và càng thích 2

3. Tránh łộ bí mật vì thông báo trên màn hình smartphone

Dù khóa điện thoại bằng mật khẩu, nhiều người lại sơ suất để hiển thị nội dung tin nhắn SMS, Messenger, Viber… trên màn hình. Để ẩn nội dung, bạn vào Cài đặt > Thông báo và tìm đến mục Hiển thị Bản xem trước. Tại đây, chọn Không để tắt xem trước nội dung hoặc Khi được mở khóa để xem trước thông báo chỉ khi thiết bị được mở khóa. 

5 tính năng này trên iPhone bạn càng xài càng thấy tiện và càng thích 3

4. Darkmode tự động bật, tắt theo giờ mặt trời mọc, lặn

Dark mode mà bạn thích giờ đây có thể chuyển đổi tuỳ theo giờ mặt trời mọc và lặn trong ngày. Vào Cài đặt > Màn hình > Bật cần gạt tự động ở khu vực Dark mode. Để iPhone tự quyết thời gian tắt bật.

5 tính năng này trên iPhone bạn càng xài càng thấy tiện và càng thích 4

Hoặc bạn cài một giờ cố định để bật, một giờ cố định để tắt cũng được nốt. Bấm vào Tuỳ chọn, chỉnh lịch theo ý bạn muốn.

5 tính năng này trên iPhone bạn càng xài càng thấy tiện và càng thích 5

5. Ghi chú, vẽ vời ngay trên ảnh chụp màn hình

Khi chụp xong 1 ảnh màn hình, bạn có thể ghi chú thẳng lên ảnh. Tính năng này nên dùng khi bạn cần phản hồi, nhận xét tài liệu hay một cái gì đó và cần gửi cho người khác, hay chỉ đơn giản là tự lưu lại cho mình. Bạn có thể đổi được màu bút ghi chú, độ đậm nhạt của nét vẽ, hiển thị thước ảo để đo khoảng cách hoặc độ thẳng… Hoàn thành thì nhớ nhấn Xong để lưu lại.

5 tính năng này trên iPhone bạn càng xài càng thấy tiện và càng thích 6

Đơn giản vậy thôi mà đảm bảo bạn sẽ thích những tính năng này đấy. Mình dùng chúng rất thường xuyên. Còn điều gì hay, mọi người hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/5-tinh-nang-nay-tren-iphone-ban-cang-xai-cang-thay-tien-va-cang-thich-1242663
Từ khóa
Back to top button
Close