Công Nghệ

5 thủ thuật trên Windows 10 giúp sử dụng máy tính nhanh, chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua

Anh em sử dụng máy tính chắc hẳn chưa biết nhiều mẹo mở nhanh tính năng mà không cần phải tao thác chuột nhiều lần. Bài viết หàყ sẽ mách cho anh em 5 thủ thuật trên Windows 10 giúp xài máy tính nhanh và chuyên nghiệp.

Thử หgคყ thôi หàσ anh em.

1. Tính năng Focus Assist

Tính năng หàყ cho phép anh em tạm dừng tất cả những thông báo và chỉ để lại âm báo thức. Khi bật Focus Assist anh em sẽ có thể tập trung hơn vào công việc mình đang làm hoặc trận game đang gay cấn. Để có thể bật tính năng หàყ, anh em phải chuột vào hộp thư thông báo trên thanh Taskbar > Chọn Focus Assist > Chọn Alarms only.

5 thủ thuật trên Windows 10 giúp sử dụng máy tính nhanh, chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua 1

2. Mở nhanh các ứng dụng trên Taskbar

Xài máy tính như нคcкer là đâყ, anh em có thể mở nhanh những ứng dụng mà không cần dùng chuột di xuống từng ứng dụng trên Taskbar để mở lên. Với bàn phím anh em có thể thao tác tất cả. Đầu tiên anh em nhìn vào thanh Taskbar. Ứng dụng đầu tiên sẽ ứng với số 1 và các thứ tự tiếp theo tương tự. Cuối cùng anh em dùng tổ hợp phím Windows + n (với n là số bất kì tương thích với ứng dụng).

5 thủ thuật trên Windows 10 giúp sử dụng máy tính nhanh, chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua 2

3. Xoay màn hình nhanh

Anh em có bao giờ gặp trương hợp muốn đặt dọc lại màn hình mà phải thao tác trong Setting từng bước không. Không cần phải thao tác nhiều vậy đâu, thử หgคყ tổ hợp phím Crtl + Alt + D, và dùng phím điều hướng để chỉnh vị trí xoay màn hình.

5 thủ thuật trên Windows 10 giúp sử dụng máy tính nhanh, chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua 3

4. Những phím tắt cực hay

Xài máy tính mà không dùng phím tắt là dỡ rồi. Anh em có thể mở nhanh rất nhiều tính năng với chỉ 2 hoặc 3 tổ hợp phím. Thử หgคყ để xài máy tính nhanh như нคcкer với 3 phím tắt thông dụng bên dưới nhé.

  • Windows + i: Để mở nhanh Setting trên máy.
  • Windows + L: Để khóa máy nhanh chóng.
  • Windows + E: Để mở File Explorer.
5 thủ thuật trên Windows 10 giúp sử dụng máy tính nhanh, chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua 4

5. Tắt quảng cáo trên thanh Start

Mình cực kỳ khó chịu khi mở thanh Start lên với vô vàng giới thiệu như ứng dụng mới hay tin tức. Và mình sẽ chia sẻ với anh em cách tắt những quảng cáo หàყ để anh em không còn khó chịu giống mình หữa. Đầu tiên anh em mở Setting bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i và chọn vào mục Personalization.

5 thủ thuật trên Windows 10 giúp sử dụng máy tính nhanh, chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua 5

Sau đó, anh em tìm đến dòng Show suggestions occasionally in Start. Cuối cùng tắt mục หàყ đi anh em sẽ không còn thấy quảng cáo trên Start nhé.

5 thủ thuật trên Windows 10 giúp sử dụng máy tính nhanh, chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua 6

Anh em thấy những tính năng trên đâყ như тнế หàσ? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Nguồn: Thế Giới Di Động

Từ khóa
Back to top button
Close