Công Nghệ

5 thủ thuật để chụp ảnh ‘đẹp thần sầu’ trên iPhone bạn nên thử ngay

Đối với những người dùng cơ bản thì nắm vững một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cải thiện tác phẩm của mình khi chụp bằng iPhone. Chúng ta cùng xem thử nhé!

Đối với những người dùng cơ bản thì nắm vững một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cải thiện tác phẩm của mình khi chụp bằng iPhone. Chúng ta cùng xem thử nhé!

5 thủ thuật để chụp ảnh 'đẹp thần sầu' trên iPhone bạn nên thử ngay 1

1.  Chụp ảnh cận mặt đất đẹp hơn

Một mẹo khá thú vị mà ít người để ý. Khi muốn chụp một chủ thể cận cảnh nằm trên mặt phẳng chúng ta có thể xoay ngược iPhone (phần camera đặt chạm mặt phẳng) để có được những bức ảnh đẹp và nghệ thuật hơn.

 

2. Khóa sáng, khóa nét

Rất nhiều người dùng không biết đến tính năng này bởi tốc độ lấy nét và chụp ảnh trên iPhone đều rất nhanh. Vì vậy hầu hết mọi người đều giơ máy lên và chụp. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp và chỉnh chu hơn ở nhiều điều kiện sáng khác nhau, bạn có thể nhấn giữ lâu trong giao diện chụp hình để tiến hanh khóa sáng và khóa nét. Ngoài ra, chúng ta còn có thể điều chỉnh độ sáng hình ảnh trước khi chụp bằng cách vuốt ngón tay lên hoặc xuống.

5 thủ thuật để chụp ảnh 'đẹp thần sầu' trên iPhone bạn nên thử ngay 2

3. Tạo bố cục hình ảnh bằng lưới

Một trong những quy tắc vàng trong nhiếp ảnh là nguyên tắc 1/ 3. Đối với những ai chuyên về yêu thích chup5 ảnh thì thông thường họ có thể canh đúng chủ thể để chụp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen hoặc mới tập nhiếp ảnh thì hãy truy cập vào mục Cài đặt > Ảnh & Camera > Kích hoạt chế độ Lưới.

5 thủ thuật để chụp ảnh 'đẹp thần sầu' trên iPhone bạn nên thử ngay 3

4. Xem thư viện ảnh theo năm

Đây là một thủ thuật rất hữu ích trong thư viện ảnh giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm. Thay vì phải vuốt liên tục để tìm lại những hình ảnh đã chụp từ năm trước thì bạn chỉ cần nhấn vào dòng Trở Lại phía trên bên trái màn hình, rồi nhấn tiếp một lần nữa vào chữ Năm cũng ở vi trí đó.

5 thủ thuật để chụp ảnh 'đẹp thần sầu' trên iPhone bạn nên thử ngay 4

5. Sử dụng bộ lọc màu mặc định trên iOS

Thay vì sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên thứ 3 gây tốn dung lượng bộ nhớ. Người dùng iPhone có thể dùng ngay phần mềm mặc định có trên để có thể tùy chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ tương phản, độ phủ bóng và cả bộ lọc màu trắng đen khá là nghệ thuật.

5 thủ thuật để chụp ảnh 'đẹp thần sầu' trên iPhone bạn nên thử ngay 5

Tham khảo: BGR

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/6-thu-thuat-de-chup-anh-dep-hon-tren-iphone-ban-nen-thu--819322
Từ khóa
Back to top button
Close