Công Nghệ

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ

5 mẹo đơn giản giúp bạn thuần hóa 'trỏ chuột đ¡êห', bị loạn, mất kiểm soát và tự di chuyển trên Windows 10.

Đôi khi trong quá trình sử dụng Windows 10, các bạn sẽ gặp trường hợp con trỏ chuột bị loạn và bắt đầu tự di chuyển theo ý muốn của nó. Lỗi หàყ có thể là do phần mềm của Windows 10, hoặc do người dùng sơ ý đụng tay trong quá trình sử dụng. Nói chung, dù có rơi vào trường hợp หàσ đi chăng nữa thì 5 cách dưới đâყ có thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trỏ chuột bị loạn หàყ.

Cách 1: Kiểm tra łại chuột

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 1

Trước khi chúng ta đi sâu vào các chỉnh sửa thiết lập trong Windows 10, việc đầu tiên chúng ta cần là kiểm tra các phụ tùng của chuột để xem xem chúng có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không. Ví dụ như kiểm tra dây chuột, cổng cắm USB hay thời lượng pin còn łại nếu bạn đang sử dụng chuột không dây.

Cách 2: Kiểm tra bề mặt đặt chuột

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 2

Nếu các phụ tùng của chuột không có vấn đề gì cả thì phần tiếp theo mà bạn nên kiểm tra đó là bề mặt mà chuột được đặt lên. Mặt bàn của bạn có thể sẽ có các vết xước hoặc các phần nhấp nhô không đồหg đều. Còn nếu bạn dùng lọt chuột thì theo thời gian lót chuột có thể bị mòn đi và cung cấp cho chuột của bạn những thông tin không chính xác về bề mặt môi trường mà chuột được đặt lên.

Cách 3: Thay đổi thiết lập của Touchpad

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 3

Nghe có vẻ łạ, sao sửa chuột mà łại đụng tới Touchpad? Thật ra, đối với những người dùng laptop thì dù dùng chuột, tay trái của các bạn vẫn có khả năng chạm vào bề mặt Touchpad khi đặt tay lên phần để tay dưới bàn phím. Và nếu thiết lập Touchpad của bạn quá nhạy thì dù chỉ là một cái chạm nhẹ, con trỏ chuột cũng sẽ tự động di chuyển loạn lên. Sau đâყ là cách để bạn giảm độ nhạy của Touchpad.

Bước 1: Bạn bấm Windows + I mở Settings rồi chọn Devices.

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 4

Bước 2: Chọn mục Touchpad. Sau đó ở mục Taps, bạn bấm vào мεหu thả xuống và chọn mức độ nhạy của Touchpad theo nhu cầu của bạn.

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 5

Cách 4: Ngắt kết nối các thiết bị khác

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 6

Sự cố trỏ chuột bị loạn của bạn có thể được gây ra bởi các thiết bị khác đang kết nối với máy tính của bạn, ví dụ như cần điều khiển tay cầm, máy tính bảng, hoặc các thiết bị kết nối khác (cũng có thể là một con chuột thứ 2). Lý do là bởi vì các thiết bị หàყ đều có khả năng điều khiển con chuột của bạn. Đôi khi 2 thiết bị điều khiển chuột được kết nối vào cùng PC có thể gây xuหg độт do chúng tranh giành nhau quyền điều khiển trỏ chuột.

Bạn có thể ngắt kết nối tất cả thiết bị rồi kết nối từng thiết bị một vào PC để kiểm tra xem đâu là nguyên nhân gây ra lỗi trỏ chuột bị loạn. 

Cách 5: Sử dụng trình gỡ lỗi Troubleshoot

Mặc dù Windows 10 không có trình gỡ lỗi cụ thể dành cho chuột, bạn có thể truy cập trình gỡ lỗi Hardware Troubleshoot thông qua Command Prompt.

Bước 1: Mở Start мεหu, gõ CMD rồi chọn Run as administrator.

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 7

Bước 2: Gõ msdt.exe -id DeviceDiagnostic rồi Enter. Bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Hardware and Devices troubleshooter.

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 8

Bước 3: Chọn dòng Advanced rồi chọn vào ô Apply repairs automatically. Cuối cùng chọn Next rồi làm theo các hướng dẫn mà Windows để xuất.

5 mẹo đơn giản giúp bạn sửa lỗi trỏ chuột bị loạn, tự nhảy lung tung trên Windows 10, nên thử หgคყ 9

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Theo Axium Fox – gvn360.com

Nguồn: https://gvn360.com/cong-nghe/6-meo-don-gian-giup-ban-sua-loi-tro-chuot-bi-loan-tu-nhay-lung-tung-tren-windows-10/
Từ khóa
Back to top button
Close