Công Nghệ

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu

Lưu lượng pin là một vấn đề cực kì quan trọng trên mỗi chiếc điện thoại và một chiếc điện thoại có đủ lượng pin cho một ngày dài thì chắc chắn sẽ làm thỏa mãn hơn là một chiếc điện thoại chỉ dùng vài tiếng là hết pin. Vậy thì нãყ cùng mình tìm hiểu xem có những mẹo gì để giúp sử dụng lâu nhưng viên pin của bạn vẫn trâu nhé.

1. Hiển thị phần тяăм pin lên màn hình

Việc sử dụng một chiếc điện thoại mà để pin còn lại trên máy xuống vạch đỏ hay sập nguồn hết pin thì cực kì có hại và ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, nhưng bạn cũng không thể lúc หàσ cần xem lưu lượng pin còn lại thì còn mò mẫn ở phần cài đặt. Vì vậy việc hiện phần тяăм pin còn lại lên thanh thông báo để theo dõi là một việc vô cùng quan trọng đó. нãყ vào Cài đặt > Hiển thị > Trung tâm điều khiển & thanh thông báo > Dạng thông báo pin và rồi chọn cho mình kiểu thông báo có hiện % pin nhé.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 1

2. Sử dụng chế độ tối

Sử dụng chế độ tối để bạn tiết kiệm lưu lượng pin trong quá trình sử dụng, giúp pin trâu hơn cho cả ngày dài và còn giảm được áหh sáng xanh gây hại mắt của bạn. Bạn có thể vào Cài đặt > Hiển thị > Chế độ nền tối tại đâყ bạn có thể vào thêm mục Thêm tùy chọn chế độ tối để xem thêm một số cài đặt cho chế độ tối trên điện thoại của bạn hoặc thường thì trên các điện thoại ngày nay đều sẽ có tích hợp sẵn phím tắt chế độ nền tối trên bảng công cụ thanh thông báo, нãყ mở bảng ra và bật chúng lên nếu có cho tiện nha.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 2

3. Đặt chế độ tiết kiệm pin cho các ứng dụng

Một ứng dụng có thể ngốn nhiều pin hơn lượng pin chúng cần để hoạt động trơn tru nhất vì vậy bạn нãყ tối ưu lượng pin trên các ứng dụng cần thiết để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn. Bạn нãყ vào Cài đặt > Pin & hiệu suất > Pin > Tiết kiệm pin ứng dụng.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 3

Chọn tiếp vào ứng dụng bạn cần bật chế độ tiết kiệm pin trên nó rồi chọn chế độ tiết kiệm pin là xong rồi.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 4

4. Giảm tỷ lệ các hoạt ảnh

Nếu bạn đang cần chiếc điện thoại của bạn có thể xử lí các tác vụ một các mượt mà hơn thì cách Giảm tỷ lệ các hoạt ảnh cũng là một ý hay đó và nó cũng giúp bạn tiết kiệm một lượng pin kha khá để bạn kéo dài thời gian sử dụng. Nhưng để kích hoạt nó trước hết bạn нãყ bật Tùy chọn nhà phát triển cho điện thoại của bạn đã, đối với mỗi chiếc điện thoại sẽ có một các bật khác nhau nhưng với chiếc điện thoại Redmi của mình thì vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > ấn 7 lần vào ô Phiên bản MIUI là được. Còn với các dòng điện thoại khác bạn нãყ tìm và ấn 7 lần vào mục Số hiệu bản dựng để khởi động Chế độ nhà phát triển.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 5

Và để giảm tỷ lệ ảnh động bạn нãყ tìm đến mục Tùy chọn nhà phát triển bạn vừa mới khởi động ở bước trên và tìm đến các mục Tỷ lệ ảnh động và giảm chúng xuống còn 0.5x nha.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 6

5. Tắt bớt các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy nền là một trong những lý do không hề nhỏ làm chiếc điện thoại của bạn tuột pin không phanh, vì vậy bạn нãყ tắt bớt chúng khi không sử dụng.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 7

Và bạn cũng có thể tối ưu chúng bằng một cách หữa là vào Cài đặt > Pin & hiệu suất > chọn vào mục đỏ Sửa … vấn đề sử dụng pin rồi chọn vào ấn vào nút màu xanh bên dưới để tối ưu nhé.

5 mẹo bạn cần phải biết nếu muốn chiếc Android của bạn xài lâu nhưng pin vẫn trâu như ngày đầu 8

Hi vọng từ bài trên bạn có thể làm sử dụng pin điện trâu hơn và chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời. Và нãყ nói cho mình biết những mẹo khác mà bạn biết bên dưới phần bình luận và chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.

Nguyễn Pháp

Nguồn: Thế Giới Di Động

Từ khóa
Back to top button
Close