fbpx
Công Nghệ

5 loại ứng dụng trên Android mà bạn nên ‘xoá หgคყ là luôn’

Android là hệ điều hành với rất nhiều ứng dụng hữu ích cho mọi người. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều app không cần thiết nhưng người dùng vẫn vô tư cài vào máy mình, làm cho thiết bị chậm hơn.

Vì vậy, mình xin hướng dẫn một số ứng dụng mà bạn nên gỡ ngay.

1. Ứng dụng tiết kiệm RAM

Đây là những loại ứng dụng được quảng cáo là sẽ tiết kiệm RAM cho thiết bị. Thoạt nghe thì thấy các app này rất hữu ích, tuy nhiên thực tế lại không hẳn như vậy.

Các ứng dụng dạng Task killer này sẽ chạy ngầm, gây tốn tài nguyên của máy.

5 loại ứng dụng trên Android mà bạn nên 'xoá หgคყ là luôn' 1

Mặc khác, trên những smartphone chạy Android 5.0 trở lên đã cung cấp một giao diện đa nhiệm tốt hơn, quản lí tốt bộ nhớ RAM nên mọi người hãy gỡ ngay những app này.

2. Các ứng dụng dọn rác

Mọi người thường cài đặt các ứng dụng dọn dẹp rác như Clean Master với quảng cáo là tăng tốc điện thoại đến 70%. Tuy nhiên, đừng tin vào những điều này. Việc gỡ các app như vậy sẽ góp phần làm giảm tiêu hao bộ nhớ thiết bị đồng thời hạn chế nguy cơ bị cài thêm những ứng dụng phụ không mong muốn.

5 loại ứng dụng trên Android mà bạn nên 'xoá หgคყ là luôn' 2

Hơn nữa, hầu hết các thiết bị Android hiện nay đều trang bị sẵn chương trình dọn rác trong máy, nên người dùng hãy gỡ ngay các app được quảng cáo như trên nhé.

3. Các phần mềm diệt virut

Đa số người dùng Android đều lo sợ chiếc smartphone của mình bị nhiễm virut, nên việc cài thêm các phần mềm bảo vệ là điều hết sức phổ biến.

Tuy nhiên, các ứng dụng loại này sẽ gây tốn bộ nhớ RAM cũng như làm chậm thiết bị, do đó hãy gỡ chúng đi.

5 loại ứng dụng trên Android mà bạn nên 'xoá หgคყ là luôn' 3

Thay vào đó, muốn bảo đảm an toàn cho thiết bị thì mọi người hãy tải các ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy và không truy cập vào những địa chỉ không rõ nguồn gốc. Đây là cách tốt nhất để tránh việc nhiễm mã độc vào smartphone.

4. Các loại ứng dụng tiết kiệm pin

Như mọi người đã biết thì khi một ứng dụng nào đó hoạt động sẽ tiêu hao một lượng pin nhất định, những app tiết kiệm pin cũng như thế.

Mặc khác các phần mềm loại này sẽ liên tục chạy ngầm để thông báo cũng như quảng cáo, cho nên, thay vì tiết kiệm pin thì nó lại ngốn một lượng pin rất lớn. Vì vậy, hãy gỡ ngay nhứng ứng dụng loại này.

5 loại ứng dụng trên Android mà bạn nên 'xoá หgคყ là luôn' 4

5. Các dịch vụ cài sẵn từ nhà mạng

Khi người dùng mua một chiếc smartphone mới sẽ thấy có các ứng dụng của nhà mạng được cài sẵn, nhất là những thiết bị xách tay.

Điều này không những gây khó chịu cho người dùng mà còn chiếm khá nhiều tài nguyên của bộ nhớ. Vì vậy hãy gỡ chúng đi.

5 loại ứng dụng trên Android mà bạn nên 'xoá หgคყ là luôn' 5

Trên đây là 5 loại ứng dụng mà người dùng nên gỡ ngay trên thiết bị của mình. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://dienthoaila.com/5-loai-ung-dung-tren-android-ma-ban-nen-xoa-ngay-la-luon
Back to top button
Close