Công Nghệ

5 điểm tuyệt vời của iPhone 12 mà người dùng Android phải ghen tị

iPhone 12 ra mắt мคหg đến nhiều tính năng mới mẻ và cực kỳ tiện dụng cho các iFan và nó khiến biết bao người dùng Android phải ghen tị.

Công nghệ sạc MagSafe

Bằng cách sử dụng nam châm được tối ưu hóa ở mặt lưng của thiết bị cùng với những tinh chỉnh kỹ thuật, Apple cho phép các ốp lưng và bộ sạc tương thích có thể tự động gắn vào mặt sau của iPhone.

Như vậy, rất nhiều phụ kiện khác trong tương lai đã được “mở đường” để có thể tự đính vào mặt sau của thiết bị bằng nam châm.

Điều ấn tượng hơn nữa là Magsafe cho phép xếp chồng các phụ kiện, vì thế chúng ta có thể thoải mái gắn thêm một chiếc ví da Magsafe lên trên chiếc ốp điện thoại có tích hợp Magsafe.

5 điểm tuyệt vời của iPhone 12 mà người dùng Android phải ghen tị 1

Một chiếc flagship mini

iPhone 12 mini chính là chiếc smartphone 5G nhỏ và nhẹ nhất hiện tại trên thế giới. Trên thị trường hiện tại, không có một chiếc smartphone 5G nào sở hữu màn hình 5.4 inch lại nhỏ như iPhone 12 mini.

Thậm chí, hiện nay trên thị trường còn chẳng có một mẫu flagship Android 4G nào lại có kích thước màn hình dưới 6 inch cả.

5 điểm tuyệt vời của iPhone 12 mà người dùng Android phải ghen tị 2

Định dạng HDR: Dolby Vision

Dòng iPhone 12 với con chip A14 Bionic mạnh mẽ dù không thể quay video 8K, nhưng nó thậm chí còn mang đến một thứ còn ấn tượng hơn: chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể quay video hỗ trợ Dolby Vision và độ phân giải 4K 60fps. 

Tuyệt vời hơn nữa là người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp video đã quay ngay trên điện thoại. Và nếu chừng đó là chưa đủ, thì ngay cả camera trước cũng có thể quay video hỗ trợ Dolby Vision.

5 điểm tuyệt vời của iPhone 12 mà người dùng Android phải ghen tị 3

Hệ thống chống rung quang học dịch chuyển cảm biến

Đây là một tính năng độc đáo chỉ có trên mẫu iPhone 12 Pro Max. Apple đã sử dụng tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến cho cảm biến chính 12MP trên 12 Pro Max để mang lại mức độ ổn định cao hơn.

Theo Apple, công nghệ này cho phép iPhone 12 Pro Max chụp ảnh phơi sáng lên đến 2 giây, cho phép máy thu nhận được toàn bộ lượng ánh sáng khi khẩu mở.

5 điểm tuyệt vời của iPhone 12 mà người dùng Android phải ghen tị 4

Chế độ Smart Data Mode

Hiện tại, phạm vi phủ sóng của mạng 5G còn thấp và modem 5G vẫn chưa thật sự hiệu quả. Vì thế, 5G sẽ làm tiêu tốn nhiều năng lượng điện thoại hơn, ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Để khắc phục vấn đề này, Apple đã phát triển một chế độ mới gọi là Smart Data nhằm giúp iPhone 12 tiết kiệm pin hơn khi cho phép thiết bị chuyển đổi qua lại giữa 4G và 5G dựa trên nhu cầu sử dụng băng thông của các ứng dụng. Như vậy, khi không cần thiết, iPhone 12 sẽ tự động sử dụng kết nối 4G thông thường để tiết kiệm pin.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/5-diem-tuyet-voi-cua-iphone-12-ma-smartphone-android-nen-hoc-tap-c407a1201037.html
Từ khóa
Back to top button
Close